Chào Mừng Tới Blog Bác Sỹ Internet

Trả lời một số câu hỏi thường gặp khi đăng ký Google GmailKhi mới tham gia sử dụng dịch vụ Google, chắc hẳn các bạn vô cùng thắc mắc về một số câu hỏi khó có thể trả lời, đặt biệt là khi bạn đăng ký sử dụng thư điện tử Gmail.

Trả lời một số câu hỏi thường gặp khi đăng ký Google Gmail + Hình 1

Có thể bạn chưa hiểu rõ một số điều khoản về Gmail hay cũng có thể là bạn chưa nắm chắc chắn về khái niệm Gmail hoặc sự khác biệt giữa Gmail và Email? Vậy thì bài viết hôm nay mình sẽ giải đáp những thắc mắc, những câu hỏi liên quan đến dịch vụ Google Gmail nha, các bạn có thể bỏ ra vài phút để tham khảo bài viết của mình nha.

Giới thiệu và Trả lời một số câu hỏi liên quan đến Gmail

Sau đây, mình sẽ trả lời một số câu hỏi thường gặp nhiều nhất khi các bạn đăng ký tạo lập Account Google GMail.

Những câu hỏi thường gặp nhiều nhất khi đăng ký một tài khoản Gmail:

Câu hỏi 1: Gmail là gì?

Trả lời: Gmail là một dịch vụ webmail dựa trên tìm kiếm, miễn phí bao gồm trên 15.000megabyte (15 gigabyte) bộ nhớ.

Sương sống của Gmail là một động cơ tìm kiếm mạnh của Google có thể nhanh chóng tìm kiếm mọi thư mà một chủ tài khoản đã gửi hoặc nhận, và điều đó có nghĩa là người dùng không cần sắp xếp thư theo thứ tự để tìm lại chúng.

Câu hỏi 2: Email và Gmail có điểm gì khác nhau hay không?

Trả lời: Email là tên gọi của dịch vụ thư điện tử chung, còn Gmail là tên một nhà cung cấp dịch vụ Email.

Trả lời một số câu hỏi thường gặp khi đăng ký Google Gmail + Hình 2

Câu hỏi 3: Tài khoản Youtube có khác tài khoản Google Gmail không?

Trả lời: Không. Tài khoản YouTube là tài khoản Gmail và ngược lại, tài khoản Gmail cũng chính là tài khoản Youtube.

Người ta thường gộp lại, dịch vụ Gmail và Youtube cũng tương tự như Google Maps, Google Play… đều sử dụng chung tài khoản Google để đăng nhập.

Vì vậy, mọi người có thể sử dụng tài khoản Gmail của mình để đăng nhập vào các dịch vụ khác của Google.

Câu hỏi 4: Một người có thể đăng ký tối đa là một tài khoản google gmail? Đúng hay sai?

Trả lời: Sai. Một người có thể đăng ký gmail và sử dụng vô số tài khoản Gmail có địa chỉ Email khác nhau nhé.

Câu hỏi 5: Tôi có nghe thấy nhiều người đồn rằng G-Mail có quy định độ tuổi đăng ký sử dụng thư điện tử google gmail, và độ tuổi sử dụng dịch vụ này phải lớn hơn 13 tuổi? Đúng hay sai?

Trả lời: Đúng. Dịch vụ Google đã quy định những người trên 13 tuổi mới được quyền đăng ký sử dụng các tài khoản của Google.

Trả lời một số câu hỏi thường gặp khi đăng ký Google Gmail + Hình 3

Câu hỏi 6: Một Account Google Gmail có thể nhận và gửi đi bao nhiêu thư?

Trả lời: Số lượng thư điện tử G-MAIL mà bạn có thể gửi và nhận thư là vô số, bởi vì khi đăng ký sử dụng một Account Gmail, bạn sẽ được hãng Google hỗ trợ hơn 15 GB dung lượng lưu trữ để nhận và gửi thư.

Câu hỏi 7: Khi đăng ký tạo tài khoản Gmail, tôi có thể không cần dùng tới điện thoại có được không vậy?

Trả lời: Số điện thoại để đăng ký tạo tài khoản Google Gmail không bắt buộc, và người đăng ký có thể không có số điện thoại, tuy nhiên, nếu bạn đăng ký nhiều tài khoản trên một chiếc máy tính, laptop thì sẽ phải xác nhận.

Vì thế, chúng tôi khuyên các bạn nên sử dụng một số điện thoại hoặc sử dụng số điện thoại của người thân để thuận tiện cho việc đăng ký sử dụng nhiều tài khoản của dịch vụ Google hơn, đồng thời Số điện thoại là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng đối với những bạn hay quên mật khẩu, nếu bạn dùng SĐT để đăng ký Gmail thì sau này nhỡ may bạn có đánh mật mật khẩu thì bạn vẫn có thể lấy lại tài khoản Gmail của mình bằng số điện thoại đó nha, nên các bạn hãy chú ý.

Câu hỏi 8: Tôi có thể thay đổi hoặc thêm số điện thoại hay là xóa số điện thoại bảo mật cho tài khoản Gmail mà trước đây tôi đã dùng để đăng ký dịch vụ gmail được không?

Trả lời: Các bạn hoàn toàn có thể thực hiện được những điều đó.

Trên đây là một số câu hỏi mà nhiều người mới tham gia đăng ký sử dụng dịch vụ thư điện tử Google Gmail thắc mắc nhiều nhất, cảm ơn tất cả mọi người đã dành thời gian để tham khảo bài viết của mình.

Chúc các bạn thành công!!

Danh mục:


Có người nói, chia sẻ càng nhiều thì càng có nhiều niềm vui đến với cuộc sống. Blog iBacsy.com là nơi tôi chia sẻ về những kiến thức cơ bản liên quan tới việc sử dụng internet, gmail, đăng ký tài khoản facebook, twitter, yahoo v.v. Hy vọng được sự ủng hộ nhiệt tình từ các bạn!