Chào Mừng Tới Blog Bác Sỹ Internet

Tìm hiểu GMail: Hướng dẫn giải đáp thắc mắc Cc và Bcc là gì?Chắc hẳn khi bạn sử dụng thư điện tử Gmail, trong quá trình soạn thư bạn luôn băn khoăn hai từ viết tắt CcBcc ở bên dưới dòng địa chỉ người nhận có nghĩa là gì? Và hai cụm từ viết tắt này có tính năng và tác dụng như thế nào?

GMail: Hướng dẫn giải đáp thắc mắc Cc và Bcc là gì? + Hình 1

Vậy thì bài viết hôm nay mình sẽ nêu rõ tính năng của Cc và Bcc, đồng thời hướng dẫn các bạn cách sử dụng hai tính năng này, mọi người có thể bỏ ra vài phút để tham khảo bài viết của mình nha.

Giới thiệu và Khai niệm Cc and Bcc trong thư điện tử Gmail

Sau đây mình sẽ nói từng chi tiết cụ thể cho các bạn biết rõ khái niệm và chức năng của Cc và Bcc trong thư điện tử Google Gmail.

Cc và Bcc là gì?

- Cc có tên đầy đủ là Carbon Copy: Tính năng này được sử dụng để tạo ra các Bản sao, muốn sử dụng nhanh tính năng này thì mọi người có thể sử dụng phím tắt "Ctrl + Shift + C".

- Bcc có tên đầy đủ trong tiếng anh là Blind Carbon Copy: Tính năng này được sử dụng để tạo ra Bản sao "tạm", bạn có thể sử dụng nhanh tính năng này bằng cách sử dụng tổ hợp phím tắt "Ctrl + Shift + B" nha.

Cả hai tính năng này có một đặc điểm chung là đều giống nhau, có thể tạo ra các bản sao, và Cc & Bcc đều được sử dụng khi gửi email cho nhiều người cùng một thời điểm.

GMail: Hướng dẫn giải đáp thắc mắc Cc và Bcc là gì? + Hình 2

Điểm khác nhau:

+ Cc: Được sử dụng để gửi email đến nhiều người và công khai danh tính của người nhận thư.

+ Còn Bcc thì ngược lại: Có thể gửi Email cho nhiều người, nhưng toàn bộ thông tin cá nhân của người nhận thư sẽ được hệ thống bảo mật, giữ kín.

Nói tóm lại, thì CC là gửi email nhóm CÓ công khai danh tính của người nhận còn BCC là nhóm ẩn danh, như kiểu tổ chức bí mật không ai biết ai ấy, KHÔNG công khai danh tính của người nhận thư.

GMail: Hướng dẫn giải đáp thắc mắc Cc và Bcc là gì? + Hình 3

Khi nào nên sử dụng tính năng CC và BCC?

- Sử dụng Cc khi và chỉ khi các bạn không lo ngại khi người nhận biết được bạn gửi email đó cho nhiều người.

Ví dụ như: Khi bạn làm trong công ty, Giám đốc của bạn cần biết bạn đã gửi email đến những khách hàng nào thì gửi CC là lựa chọn hàng đầu.

- Còn nếu bạn sử dụng BCC thì bạn chỉ được sử dụng tính năng này khi và chỉ khi các bạn không muốn người nhận biết được bạn gửi email đó cho nhiều người.

Tính năng này rất hữu ích đối với các bạn thường xuyên gửi email đến nhiều người nhưng lại không muốn để lộ danh tính của những người được nhận.

Kiểu gửi ẩn danh này còn giúp người dùng hạn chế được những thông tin không cần thiết như hàng dài các địa chỉ email khác.

GMail: Hướng dẫn giải đáp thắc mắc Cc và Bcc là gì? + Hình 4

Hai tính năng CC và BCC rất ít khi được người dùng nhớ tới nhưng sự hữu ích của nó thì không thể phủ nhận đâu nha, mình hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ nắm rõ được kiến thức khi sử dụng thư điện tử Google email, gmail.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm và dành thời gian để tham khảo bài viết của mình, chúc các bạn thành công!

Danh mục:


Có người nói, chia sẻ càng nhiều thì càng có nhiều niềm vui đến với cuộc sống. Blog iBacsy.com là nơi tôi chia sẻ về những kiến thức cơ bản liên quan tới việc sử dụng internet, gmail, đăng ký tài khoản facebook, twitter, yahoo v.v. Hy vọng được sự ủng hộ nhiệt tình từ các bạn!