Chào Mừng Tới Blog Bác Sỹ Internet

Một số câu hỏi hay gặp của người dùng về mạng SIM 4G ở Việt NamMạng 4G, SIM 4G đã được triển khai thử nghiệm thực tế với tốc độ trải nghiệm tuyệt vời, cuối cùng các nhà mạng lớn như Viettel, Mobile, VinaPhone, v.v., họ đã phủ sóng 4G trên toàn bộ các tỉnh, thành phố lân cận trong cả nước vào cuối tháng 2 năm 2017.

Một số câu hỏi hay gặp của người dùng về mạng SIM 4G ở Việt Nam + Hình 1

Sau khi mạng 4G đã được phủ sóng trên cả nước, cá nhân mình rất hào hứng, tuy nhiên mình thường gặp một số thắc mắc của người sử dụng SIM 4G liên quan đến thông tin này. Chẳng hạn như thông tin chuyển đổi miễn phí SIM 4G của Viettel và cách chuyển đổi của như thế nào. Vì vậy, bài viết hôm nay mình sẽ giúp bạn đọc trả lời một số thắc mắc liên quan đến mạng 4G, mọi người hãy tham khảo chi tiết cụ thể hơn trong bài viết dưới đây:

Giới thiệu và Trả lời một số câu hỏi liên quan đến mạng, SIM 4G

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ nêu rõ cho các bạn biết rõ khái niệm của mạng, SIM 4G đồng thời trả lời những câu hỏi liên quan đến vấn đề này.

Những thắc mắc thường gặp của người dùng về mạng 4G ở Việt Nam hiện nay

Trước khi giải đáp toàn bộ thắc mắc, câu hỏi liên quan đến mạng 4G, hoặc SIM 4G, thì việc đầu tiên mà các bạn cần phải nắm bắt rõ đó là Khái niệm về 4G.

Vậy 4G có nghĩa là gì?

Cũng giống như các thuật ngữ 2G hay 3G, 4G chỉ là một từ viết tắt của cụm từ "fourth generation" (thế hệ thứ tư) được sử dụng để thuận tiện cho các chương trình marketing của những nhà cung cấp mạng VinaPhone, Viettel, MobiFone, v.v.

Một số câu hỏi hay gặp của người dùng về mạng SIM 4G ở Việt Nam + Hình 2

Dịch vụ viễn thông hoặc kết nối không dây sử dụng công nghệ này thực ra rất khác biệt nhau và phụ thuộc vào các nhà cung cấp dịch vụ nhưng thông thường, một mạng không dây sử dụng công nghệ 4G sẽ có tốc độ nhanh hơn mạng 3G từ 4 đến 10 lần.

Giải đáp một số câu hỏi liên quan đến 4G

1. Thiết bị của mình có dùng được 4G hay không?

Đây là một trong những câu hỏi phổ biến được nhiều người sử dụng điện thoại thông minh quan tâm nhất. Để có thể xem và xác nhận chính xác là điện thoại mà bạn có thể sử dụng được mạng 4G or Sim 4G thì người dùng hãy nhấn vào mục Cài đặt -> Mạng di động -> Chế độ mạng.

Nếu thiết bị di dộng của bạn có hỗ 4G hoặc hiển thị chữ LTE có nghĩa là thiết bị di động của bạn có thể dùng được 4G rồi đấy nha.

Một số câu hỏi hay gặp của người dùng về mạng SIM 4G ở Việt Nam + Hình 3

2. Đổi Sim 4G hết bao nhiêu tiền?

Theo quyết định của nhà mạng Viettel, nếu bạn đang sử dụng sim, hoặc mạng Viettel dạng bình thường thì bạn có thể mang SIM đến cửa hàng điện thoại, hay các trung tâm, đại lý ủy quyền của Viettel để được hỗ trợ đối sang SIM 4G miễn phí nha.

3. SIM hiện tại tôi đang sử dụng có được đổi sang mạng 4G không?

Trong trường hợp này, chẳng hạn các bạn đang sử dụng sim thường và giờ đây bạn muốn chuyển sang SIM 4G thì bạn có thể mang Chứng minh nhân dân và SIM muốn đổi đến trung tâm, đại lý, cửa hàng điện thoại gần nơi bạn đang ở để chuyển đổi SIM 4G nha, nếu bạn đang sử dụng SIM Viettel thì bạn sẽ không phải mất phí.

Vì nhà mạng VIETTEL đang có ưu đãi dành cho khách hàng đổi sang mạng 4G.

Một số câu hỏi hay gặp của người dùng về mạng SIM 4G ở Việt Nam + Hình 4

4. Làm thế nào để xác định được vị trí nơi bạn đang sinh sống có 4G hay chưa?

Khi bạn đã có SIM 4G, nhưng vì vị trí nơi bạn đang sinh sống, có thể là nông thôn, hay vùng núi nhưng bạn vẫn chưa xác định được nơi đó đã phủ sóng 4G hay chưa phủ sóng.

Vậy thì các bạn hãy tham khảo và thử tải và cài đặt ứng dụng Speedtest về máy để kiểm tra nha, ngoài ra còn có một cách nhanh hơn đó là các bạn hãy gọi điện thoại trực tiếp đến tổng đài để được giải đáp và tra cứu những nơi phủ sóng 4G.

5. Khi nào vị trí của tôi có phủ sóng mạng 4G?

Để biết được nơi bạn có hỗ trợ mạng 4g hay không, các bạn hãy liên hệ đến trung tâm hỗ trợ khách hàng của nhà cung cấp hoặc gọi điện đến tổng đài để biết thêm thông tin chi tiết, cụ thể hơn nha.

6. Gói cước, cú pháp đăng kí sử dụng mạng 4G?

Người dùng hãy liên hệ với tổng đài hoặc trung tâm chăm sóc khách hàng của nhà mạng mà bạn đang sử dụng để biết thêm các thông tin chính nha.

Do mạng 4G tại Việt Nam mới được ra mắt sau quá trình thử nghiệm nên tốc độ phủ sóng mạng 4G trên 64 tỉnh thành trong cả nước rất chậm và lâu, kéo theo đó là thông tin đăng ký để sử dụng SIM mạng 4G chưa được rõ ràng.

Một số câu hỏi hay gặp của người dùng về mạng SIM 4G ở Việt Nam + Hình 5

7. SIM của tôi đã được chuyển sang SIM 4G, nhưng nơi tôi ở vẫn chưa phủ sóng 4G, vậy tôi có dùng được không?

Một khi bạn đã chuyển đổi từ sim thường, SIM 2G, SIM 3G sang mạng SIM 4G nhưng đen thay nơi bạn đang sinh sống vẫn chưa phủ sóng 4G vậy thì bạn sẽ phải chờ đợi cho tới khi vị trí chỗ bạn ở phủ sóng 4G thì bạn mới có thể dùng được.

8. Mình đã đổi sim sang mạng 4G nhưng vẫn chưa sử dụng được?

Có thể lỗi hỏng này liên quan đến việc vị trí nơi bạn đang ở chưa phủ sóng 4G hay cũng có thể là thiết bị di động của bạn đang sử dụng không hỗ trợ 4G.

9. Khi hết băng thông thì tốc độ sẽ là bao nhiêu?

Thông tin này vẫn chưa được các nhà mạng tại Việt Nam thông báo, vì thế người dùng có thể liên lạc với các nhà mạng đó để biết thêm thông tin chi tiết hơn nữa.

Một số câu hỏi hay gặp của người dùng về mạng SIM 4G ở Việt Nam + Hình 6

10. SIM Sinh viên, học sinh có thể chuyển sang 4G được không?

Hoàn toàn được, tuy nhiên khi bạn muốn chuyển đổi sang mạng 4G, các bạn cần phải tính toán kỹ càng trước khi đưa ra quyết định đúng đắn. Bởi vì sim Sinh viên, học sinh có nhiều ưu đãi hơn so với SIM thường và SIM 4G.

Bài viết trên đây chúng tôi đã tổng hợp lại những câu hỏi thường gặp của người dùng mạng 4G tại Việt Nam, hy vọng bài viết hữu ích này sẽ giúp đỡ được các bạn thu thập được nhiều thông tin về mạng & SIM 4G hơn.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để tham khảo bào viết trên đây!

Trường hợp các bạn vẫn còn có một số câu hỏi muốn được lời giải đáp, hoặc bạn có thắc mắc gì đó thì xin mời bạn bình luận bên dưới nhé.

Danh mục:


Có người nói, chia sẻ càng nhiều thì càng có nhiều niềm vui đến với cuộc sống. Blog iBacsy.com là nơi tôi chia sẻ về những kiến thức cơ bản liên quan tới việc sử dụng internet, gmail, đăng ký tài khoản facebook, twitter, yahoo v.v. Hy vọng được sự ủng hộ nhiệt tình từ các bạn!