Chào Mừng Tới Blog Bác Sỹ Internet

Điện thoại OPPO và Xử lý lỗi không đủ dung lượng lưu trữ trên máyBạn đang sử dụng điện thoại thông minh OPPO và bạn là người có đam mê về chụp ảnh, thích khám phá những cái đẹp, và bạn thường xuyên lưu trữ hình ảnh, video tài liệu quan trọng trên máy. Khi số lượng lưu trữ trên máy quá tải, nó sẽ hiển thị "Lỗi không đủ lưu trữ". Vậy chúng ta phải làm thế nào để khắc phục được lỗi hổng này?

Điện thoại OPPO và Xử lý lỗi không đủ dung lượng lưu trữ trên máy + Hình 1

Trong bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi điện thoại OPPO không đủ dung lượng lưu trữ, bạn đọc có thể dành thời gian để tham khảo bài viết của mình ở bên dưới đây nha.

Giới thiệu và Xử lý lỗi điện thoại OPPO không đủ dung lượng lưu trữ

Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn người dùng thiết bị cài đặt hệ điều hành Android biết được nguyên nhân gây ra lỗi & cách khắc phục lỗi không đủ dung lượng lưu trữ trên điện thoại Oppo.

Sửa lỗi không đủ dung lượng lưu trữ trên điện thoại Oppo

Các dòng máy OPPO đang là một trong những dòng điện thoại thông minh đang bán chạy nhất tại Việt Nam, nó được bán chạy, được ưa chuộng nhất nhờ vào giá thành hợp lý, chất lượng và mẫu mã đẹp mắt, cấu hình máy cao.

Đặc biệt hơn nữa là dòng máy OPPO sử dụng hệ điều hành Android nên người dùng có thể sử dụng OPPO để tùy biến cài đặt ứng dụng 1 cách đơn giản và dễ dàng nhất.

Tuy OPPO là dòng máy không đủ thế mạnh để cạnh tranh ngang hàng với hãng APPLE như điện thoại iPhone, iPad nhưng hệ điều hành iOS cũng thường xuyên mắc phải lỗi tương tự như hệ điều hành Android đó là lỗi không đủ dung lượng lưu trữ khi các bạn tải và cài đặt 1 loại game, hay một ứng dụng nào đó.

Nguyên nhân gây ra lỗi điện thoại Oppo không đủ bộ nhớ

Do bộ nhớ trên máy đang ở chế độ mặc định, tại chế độ này bộ nhớ sẽ được phân chia thành nhiều phân vùng nên sẽ dẫn tới trình trạng một số vùng lưu trữ dành cho các ứng dụng sẽ bị giới hạn.

Một số phân vùng trên máy được chia thành nhiều phân vùng khác nhau, bao gồm: Bộ nhớ thiết bị, Bộ nhớ USB, Bộ nhớ hệ thống, Bộ nhớ đã dùng, v.v.

+ Một lúc nào đó bạn sẽ thấy một trò chơi nào đó hay, hoặc một ứng dụng, phần mềm có ích và bạn muốn tải chúng từ cửa hàng CH-PLAY, chẳng hạn như bạn muốn tải và cài đặt ứng dụng chỉnh sửa ảnh Camera 360 về OPPO nhưng điện thoại của bạn hiển thị 1 thông báo trên màn hình như sau:

Điện thoại OPPO và Xử lý lỗi không đủ dung lượng lưu trữ trên máy + Hình 2

+ Bạn nhấn vào Xem bộ nhớ thì nhận thấy bộ nhớ đang trống rất nhiều, và thẻ nhớ cũng có rất nhiều dung lượng trống:

Điện thoại OPPO và Xử lý lỗi không đủ dung lượng lưu trữ trên máy + Hình 3

Vậy cách khắc phục lỗi hỏng này như thế nào? Bạn đọc có tham khảo bài viết bên dưới đây nha:

Các bước để xử lý lỗi điện thoại Android - OPPO không đủ bộ nhớ lưu trữ

Nếu điện thoại OPPO của bạn đang ở Chế độ mặc định -> Các bạn hãy chuyển đổi sang Chế độ Tích hợp. Khi bạn chuyển sang chế độ này, không gian cài đặt có trên máy sẽ không bị giới hạn theo mặc định, và các bạn có thể cài đặt được nhiều ứng dụng hơn.

Bước thứ nhất: Kiểm tra chế độ chuyển đổi phân vùng.

Trên giao diện chính của điện thoại OPPO, các bạn hãy nhấn vào mục "Cài đặt" (Setting)

Điện thoại OPPO và Xử lý lỗi không đủ dung lượng lưu trữ trên máy + Hình 4

Hộp thoại Cài đặt xuất hiện, chúng ta hãy nhấn chọn Khác:

Điện thoại OPPO và Xử lý lỗi không đủ dung lượng lưu trữ trên máy + Hình 5

Xuất hiện thêm một hộp thoại mới, nếu người dùng thấy dòng thứ 2 xuất hiện biểu tượng chữ "i" - Chuyển đổi phân vùng thì có thể bỏ qua bước thứ hai và thực hiện bước thứ ba.

Điện thoại OPPO và Xử lý lỗi không đủ dung lượng lưu trữ trên máy + Hình 6

Còn nếu bạn không thấy biểu tượng chữ "i" thì hãy thực hiện tiếp tục bước thứ hai để cập nhật thêm phần Chuyển đổi phân vùng cho điện thoại OPPO.

Bước thứ hai: Cập nhật phần mềm để thêm chức năng Chuyển đổi phân vùng.

Từ giao diện chính mục Cài đặt -> Chọn Giới thiệu về điện thoại như hình này:

Điện thoại OPPO và Xử lý lỗi không đủ dung lượng lưu trữ trên máy + Hình 7

Nhấn chọn Cập nhật hệ thống:

Điện thoại OPPO và Xử lý lỗi không đủ dung lượng lưu trữ trên máy + Hình 8

Các bạn hãy đợi quá trình kiểm tra hệ thống trong ít phút, đợi đến khi bạn thấy hiển thị gói cài đặt thì nhấn chọn nút "TẢI VỀ" hoặc "tải xuống":

Điện thoại OPPO và Xử lý lỗi không đủ dung lượng lưu trữ trên máy + Hình 9

Chọn "Cài đặt":

Điện thoại OPPO và Xử lý lỗi không đủ dung lượng lưu trữ trên máy + Hình 10

Điện thoại OPPO của bạn sẽ tự động cài đặt rồi sau đó chúng sẽ hiển tự khởi động lại như bình thường.

Bước thứ ba: Chuyển đổi phân vùng cho bộ nhớ.

Từ một vài thao tác mà chúng ta đã thực hiện ở các bước trên, bạn đọc hãy chạm nhẹ vào Chuyển đổi phân vùng, một giao diện mới sẽ hiển thị, hãy đọc kỹ tất cả các thông tin có trên máy để tránh trường hợp bị mất dữ liệu, tiếp đó các bạn hãy nhấn chọn Xác nhận xóa.

Chú ý: Khi bạn xác nhận xóa tức là bạn đã đồng ý xóa hết dữ liệu và ứng dụng trên máy. Do đó bạn nên sao lưu dữ liệu của bạn.

Cuối cùng, mọi người hãy nhấn vào "Chuyển đổi phân vùng":

Điện thoại OPPO và Xử lý lỗi không đủ dung lượng lưu trữ trên máy + Hình 11

Mọi người hãy đợi máy chạy, rồi sau đó vào cài đặt như lúc mới xuất xưởng để xem kết quả sau một hồi mày mò nhé.

Bài viết trên đây mình đã hướng dẫn các bạn thực hiện từng thao tác cụ thể nhất để khắc phục lỗi điện thoại OPPO không đủ dung lượng bộ nhớ để lưu trữ. Vậy là giờ đây, mọi người có thể tải cài đặt nhiều ứng dụng, phần mềm về máy để trải nghiệm rồi nhé

Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết của mình, chúc các bạn thành công!

Danh mục:


Có người nói, chia sẻ càng nhiều thì càng có nhiều niềm vui đến với cuộc sống. Blog iBacsy.com là nơi tôi chia sẻ về những kiến thức cơ bản liên quan tới việc sử dụng internet, gmail, đăng ký tài khoản facebook, twitter, yahoo v.v. Hy vọng được sự ủng hộ nhiệt tình từ các bạn!