Chào Mừng Tới Blog Bác Sỹ Internet

Điện thoại di động bạn đang dùng có hỗ trợ mạng 4G hay không?Hiện tại, mạng 4G tại Việt Nam đã thử nghiệm thành công và phủ sóng 4G trên toàn bộ các tỉnh thành phố lân cận, tin tức này đã trở thành một trong những thông tin đáng được mọi người quan tâm nhiều nhất. Các bạn đang sử dụng điện thoại thông minh, cho dù bạn đang sử dụng mạng di động Viettel, MobiFone, VinaPhone,..., thì bạn cũng phải kiểm tra xem điện thoại đang dùng có hỗ trợ 4G hay không.

Điện thoại di động bạn đang dùng có hỗ trợ mạng 4G hay không? + Hình 1

Quá trình kiểm tra thiết bị có hỗ trợ 4G rất đơn giản và dễ dàng, nếu bạn đọc chưa biết cách kiểm tra xem điện thoại đang dùng có hỗ trợ 4G hay không thì có thể tham khảo bài hướng dẫn của mình ở bên dưới đây nha.

Giới thiệu và Cách check xem điện thoại có hỗ trợ 4G hay không

Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn đọc những cách đơn giản và dễ dàng nhất để mọi người kiểm tra xem điện thoại bạn đang sử dụng có hỗ trợ mạng 4G hay không.

Cách kiểm tra xem thiết bị di động của bạn có hỗ trợ mạng 4G hay không?

Cách kiểm tra 4G thông qua Logo in trên thân máy

Một số thiết bị di động thường in Logo LTE trên thân máy thường là những thiết bị thông minh có hỗ trợ và cho phép người dùng sử dụng 4G.

Thông thường, chỉ riêng một số dòng máy xách tay có in biểu tượng Logo LTE mà thôi.

Điện thoại di động bạn đang dùng có hỗ trợ mạng 4G hay không? + Hình 2

Cách kiểm tra 4G thông qua thao tác trên máy

Bạn đọc hãy bấm gọi *#06# để kiểm tra Imei của điện thoại mà mình đang sử dụng.

Sau đó sẽ có một cửa sổ nhỏ hiển thị số imei trên màn hình, các bạn hãy chép số Imei này ra một tờ giấy rồi truy cập vào trang website này: http://www.imei.info/

Tại giao diện chính của Trang kiểm tra Imei - Check IMEI, các bạn hãy nhập số imei mà mình đã chép ra nháp vào ô trống bên dưới đây rồi nhấn nút kiểm tra - CHECK (màu xanh).

Điện thoại di động bạn đang dùng có hỗ trợ mạng 4G hay không? + Hình 3

Nếu điện thoại bạn đang dùng được hỗ trợ mạng 4G thì sẽ có xác nhận bằng những thông tin về LTEbăng tần mạng 4G của máy.

Còn nếu không có dòng xác nhận thông tin LTE nghĩa là điện thoại không hỗ trợ mạng 4G nha.

Cách kiểm tra 4G tại bảng thông số kỹ thuật trên website

Mỗi thiết bị, sản phẩm di động được bán ra ngoài thị trường thì trang website của hãng đó sẽ cung cấp cho người mua đầy đủ các thông số kỹ thuật, trong đó có kiểu mạng.

Cách thực hiển để kiểm tra 4G bạn đọc có thể làm như sau: Bạn hãy truy cập vào Google -> Gõ tên sản phẩm di động mà bạn đang dùng -> Xem bảng thông số kỹ thuật -> Kết nối -> Hỗ trợ 4G -> 4G LTE Cat 4 (nếu hiển thị dòng chữ 4G thì có nghĩa là điện thoại di động của bạn đang sử dụng được hỗ trợ mạng 4G nha).

Điện thoại di động bạn đang dùng có hỗ trợ mạng 4G hay không? + Hình 4

Cách kiểm tra 4G trực tiếp trên điện thoại di động của bạn

Tùy thuộc vào các dòng máy cài đặt phiên bản hệ điều hành khác nhau, nên cách kiểm tra 4G của mỗi thiết bị di động có thể sẽ khác nhau.

+ Đối với một số dòng máy chạy hệ điều hành Windows Phone như Nokia Lumia, người dùng có thể kiếm tra 4G như sau: Chọn Cài đặt -> Mạng di động + Sim -> Tốc độ kết nối cao nhất -> 4G

+ Đối với các bạn sử dụng điện thoại chạy hệ điều hành Android (như OPPO, Lenovo, Asus ZesFone, SamSung Galaxy, v.v) người dùng có thể thực hiện như sau: Bạn hãy vào mục Cài đặt -> Thêm -> Các mạng di động -> Chế độ mạng (loại mạng) -> LTE/WCD, MA/GSM hoặc 4G.

+ Đối với điện thoại iPhone, iPad & iPod Touch chạy hệ điều hành iOS: Vào Cài đặt -> Di động -> Tùy chọn dữ liệu di động -> Thoại & Dữ liệu -> 2G, 3G and 4G.

Điện thoại di động bạn đang dùng có hỗ trợ mạng 4G hay không? + Hình 5

+ Đối với thiết bị di động cài Blackberry để kiểm tra xem có hỗ trợ 4G hay không, các bạn hãy làm như chỉ dẫn sau đây: Cài đặt -> Mạng và kết nối -> Chế độ mạng -> Nếu thấy hiển thị 4G & 3G & 2G hoặc 4G & 3G thì điện thoại bạn đang dùng có hỗ trợ mạng 4G nhé.

Điện thoại di động bạn đang dùng có hỗ trợ mạng 4G hay không? + Hình 6

Bài viết trên đây mình đã tổng hợp và chia sẻ lại những cách kiểm tra mạng 4G đơn giản và dễ dàng nhất. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài hướng dẫn của mình.

Chúc các bạn thành công!


Có người nói, chia sẻ càng nhiều thì càng có nhiều niềm vui đến với cuộc sống. Blog iBacsy.com là nơi tôi chia sẻ về những kiến thức cơ bản liên quan tới việc sử dụng internet, gmail, đăng ký tài khoản facebook, twitter, yahoo v.v. Hy vọng được sự ủng hộ nhiệt tình từ các bạn!