Chào Mừng Tới Blog Bác Sỹ Internet

Cách nhận biết iPhone, iPad đăng nhập trên trang Web giả mạoHiện nay người sử dụng điện thoại iPhone, Ipad thường xuyên bị dính khóa bởi nhiều trang website giả mạo khi họ mua hàng, tải game không đúng trang website của Apple Store. Khi những bạn sử dụng điện thoại chạy hệ điều hành iOS bị dính phải trang web giả mạo thì họ khó tránh khỏi phải một số tác hại như: Dữ liệu cá nhân, thông tin tài khoản có trên máy bị đánh cắp, có nhiều quảng cáo xuất hiện trên máy, bị trừ tiền không lí do, v.v.

Cách nhận biết iPhone, iPad đăng nhập trên trang Web giả mạo + Hình 1

Vì vậy, chủ đề chính trong bài viết hôm nay mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc đó là chỉ dẫn mọi người cách nhận biết một số trang website giả mạo, bạn đọc có thể dành thời gian để tham khảo bài viết của mình ở bên dưới đây nha.

Giới thiệu và Cách nhận biết trang website bạn đăng nhập là giả mạo

Bài viết bên dưới đây, chúng tôi sẻ chia sẻ tới bạn đọc kinh nghiệm hàng đầu để nhận biết trang web iCloud thật của APPLE, đồng thời nêu rõ cho bạn biết cách nhận dạng một số trang website giả mạo trên một số dòng máy chạy hệ điều hành iOS.

Hướng dẫn cách nhận biết trang website thật và trang web giả của APPLE

- Thông thường, địa chỉ website thật của Apple là www.icloud.com và biểu tượng icon chính là "Apple inc" ở phía bên trên góc trái màn hình, và khi bạn truy cập bằng trình duyệt Cốc Cốc nó sẽ hiển thị như hình này:

Cách nhận biết iPhone, iPad đăng nhập trên trang Web giả mạo + Hình 2

- Còn địa chỉ website giả mạo sẽ hiển thị như thế này: www.ícloud.com, nếu bạn quan sát kĩ thì chữ iCloud có sự thay đổi, nó có dấu sắc ở cụm từ "íCloud" và không có icon "APPLE inc" ở góc trên bên trái màn hình, khi bạn truy cập bằng trình duyệt Cốc Cốc sẽ hiện như thế này:

Cách nhận biết iPhone, iPad đăng nhập trên trang Web giả mạo + Hình 3

- Trường hợp các bạn truy cập vào trang web thật của Apple Store: www.icloud.com bằng trình duyệt Google Chrome thì bạn sẽ nhận được một thông báo là trang web đó nguy hiểm với lời cảnh báo như sau: "Trang web lừa đảo phía trước. Kẻ tấn công trên ícloud.com có thể đánh lừa bạn làm một việc gì đó nguy hiểm như cài đặt phần mềm hoặc tiết lộ thông tin cá nhân của bạn (ví dụ: mật khẩu, thẻ tín dụng ngân hàng của bạn, hoặc số điện thoại di động,...)".

Cách nhận biết iPhone, iPad đăng nhập trên trang Web giả mạo + Hình 4

Cách nhận biết, phát hiện ứng dụng, game giả mạo trên điện thoại iOS

Một điều đáng lo ngại nhất đó là việc kẻ xấu gắn các phần mềm độc hại malware để lấy thông tin từ thẻ tín dụng của người dùng là một trong những điều nguy hiểm được mọi người đề phòng nhất.

Sau đây là một số cách để bạn nhận biết một vài trang website mua sắm giả mạo để tránh xa chúng:

+ Bạn nên kiểm tra số lượng các đánh giá bên dưới, thật thì có vài ngàn đến vài chục ngàn, còn hàng giả thì lèo tèo vài cái, thậm chí không có cái nào.

+ Người dùng cũng nên xem ai là chủ nhân, phát hành ứng dụng đó, có thể là tên cá nhân hoặc tên nhà phát hành, thường là bọn giả mạo sẽ chọn tên gần giống tên thật.

+ Nên xem ngày xuất bản, ngày cập nhật ứng dụng đó, hàng sẽ sẽ có thể phát hành mới đây, hoặc vài ngày, vài tuần.

+ Mọi người cũng nên kiểm tra lỗi chính tả hay ngữ pháp trong tiêu đề và phần mô tả của ứng dụng. Một vài trang website làm giả thường rất hay lơ là và không chuyên nghiệp trong vấn đề này.

+ Nên thận trọng với các ứng dụng có hứa hẹn giảm giá khi mua sản phẩm, mua ứng dụng.

+ Để chắc chắn nhất bạn hãy vào trang web chính thức của cửa hàng mua sắm, sau khi chọn vào tải ứng dụng là OK nhất.

Bài viết trên đây mình đã hướng dẫn các bạn cách nhận ra trang web thậttrang web giả của APPLE, đồng thời chỉ dẫn mọi người Cách nhận biết, phát hiện ứng dụng, game giả mạo trên điện thoại iOS.

Trường hợp nếu bạn phát hiện ra tài khoản iCloud của bạn bị người khác chiếm mất thì bạn hãy nhanh tay sử dụng các thông tin cá nhân của bạn để lấy lại tài khoản iCloud or Apple ID nha.

Chúc các bạn thành công!


Có người nói, chia sẻ càng nhiều thì càng có nhiều niềm vui đến với cuộc sống. Blog iBacsy.com là nơi tôi chia sẻ về những kiến thức cơ bản liên quan tới việc sử dụng internet, gmail, đăng ký tài khoản facebook, twitter, yahoo v.v. Hy vọng được sự ủng hộ nhiệt tình từ các bạn!