Chào Mừng Tới Blog Bác Sỹ Internet

Cách khôi phục lại danh bạ bị xóa trên điện thoại AndroidBạn đang sử dụng điện thoại chạy hệ điều hành Android, và bạn thường xuyên lưu trữ nhiều thông tin cá nhân, tài liệu, hoặc số điện thoại/danh bạ của bạn bè, người thân,..., nhưng đôi khi, vô tình hay sơ xuất có thể bạn sẽ lỡ tay xóa đi một thông tin gì đó, hoặc chẳng hạn bạn để trẻ con nghịch điện thoại và toàn bộ danh bạ có trên máy bạn sẽ bị xóa vĩnh viễn.

Cách khôi phục lại danh bạ bị xóa trên điện thoại Android + Hình 1

Vậy làm thế nào để xử lý được tình huống này? Hay bạn muốn khổ sở đi xin lại từng số điện thoại một? Xin mời bạn đọc tham khảo bài viết bên dưới của mình nhé. Chủ đề chính mà mình muốn gửi đến mọi người đó là hướng dẫn bạn đọc cách khôi phục lại danh bạ bị xóa trên các dòng máy di động chạy hệ điều hành Android như: Oppo, Samsung Galaxy, Lenovo, Asus Zesfone, v.v.

Giới thiệu và Cách khôi phục lại danh bạ bị xóa trên Android

Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ và hướng dẫn mọi người thực hiện từng bước chi tiết, cụ thể nhất để lấy lại số điện thoại, danh bạ đã bị xóa trên hệ điều hành Android.

Hướng dẫn cách khôi phục lại danh bạ bị mất trên Android

Để có thể lấy lại được danh bạ đã bị xóa trên thiết bị di động cài đặt hệ điều hành Android, bạn đọc cần phải có một tài khoản Google và đăng nhập chúng trên chính chiếc điện thoại của bạn.

Trường hợp nếu bạn đọc không có 1 tài khoản Google thì các bạn sẽ không thể nào lấy lại or khôi phục lại các số trong danh bạ bị mất.

Mách bạn: Cách tốt nhất để không bị mất tài liệu, các thông tin cá nhân, các số điện thoại đã lưu trong danh bạ và một vài thứ quan trọng khác mà bạn lưu trên Android thì mọi người hãy thường xuyên sao lưu lại danh bạ, những thông tin cần thiết ra bộ nhớ quan trọng trên Android hoặc là thẻ nhớ SD, không những thế các bạn còn có thể sao lưu chúng trên máy tính nữa nhé để đề phòng một số trường hợp không mong muốn xảy ra nha.

Các bước thực hiện để khôi phục lại danh bạ bị xóa trên Android

Bước thứ nhất: Trên thiết bị cài đặt hệ điều hành Android, hoặc trên máy tính người dùng hãy đăng nhập vào tài khoản Google rồi sau đó chạm vào phần Gmail -> Chọn Danh bạ:

Cách khôi phục lại danh bạ bị xóa trên điện thoại Android + Hình 2

Bước thứ hai: Một cửa sổ mới hiển thị, các bạn hãy nhấn chọn mục "Thêm" như hình này:

Cách khôi phục lại danh bạ bị xóa trên điện thoại Android + Hình 3

Bước thứ ba: Để lấy lại các liên hệ, số điện thoại bị mất và phục hồi lại chúng thì mọi người hãy nhấn chọn vào phần "Khôi phục danh bạ":

Cách khôi phục lại danh bạ bị xóa trên điện thoại Android + Hình 4

Bước thứ tư: Tiếp đó, bạn đọc sẽ nhận được 1 thông báo hiện ra màn hình và hỏi bạn muốn Khôi phục lại danh bạ của bao nhiêu ngày, tốt nhất bạn nên chọn 1 giờ để có được kết quả chính xác nhất nhé.

Cách khôi phục lại danh bạ bị xóa trên điện thoại Android + Hình 5

Bước cuối cùng: Trên điện thoại Android, các bạn hãy vào phần Cài đặt -> Tài khoản & Đồng bộ -> Nhấn chọn nút màu xanh Đồng bộ ngay:

Cách khôi phục lại danh bạ bị xóa trên điện thoại Android + Hình 6

Cuối cùng, điện thoại chạy hệ điều hành Android của bạn sẽ tiến hành quá trình đồng bộ, phục hồi lại toàn bộ số danh bạ đã bị xóa trước đó. Mọi người hãy đợi một lát sau khi điện thoại Android khôi phục lại danh bạ xong, các bạn hãy kiểm tra lại danh bạ trên điện thoại nhé.

Như vậy là chỉ với bài bước đơn giản và dễ dàng thực hiện là các bạn đã có thể hiểu được cách lấy lại danh bạ trên Android một cách dễ dàng và nhanh chóng mà không tốn bất kì một phí nào!

Chúc bạn thành công!


Có người nói, chia sẻ càng nhiều thì càng có nhiều niềm vui đến với cuộc sống. Blog iBacsy.com là nơi tôi chia sẻ về những kiến thức cơ bản liên quan tới việc sử dụng internet, gmail, đăng ký tài khoản facebook, twitter, yahoo v.v. Hy vọng được sự ủng hộ nhiệt tình từ các bạn!