Chào Mừng Tới Blog Bác Sỹ Internet

Hướng dẫn dùng trình duyệt Cốc Cốc để giải toán Hóa HọcTrình duyệt Cốc Cốc (trước đây có tên Cờ Rôm+) là 1 công cụ truy cập web miễn phí, dành cho thị trường Việt Nam, đến với trình duyệt web miễn phí này các bạn còn có thể giải được một số môn học trên mạng internet như: Giải tích - Đại số (Phương trình bậc hai, bậc ba, phương trình chứa căn, chức dấu giá trị tuyệt đối, hình học không gian,...), giải toán môn Hóa học (Cân bằng phương trình, các chuỗi phản ứng, tìm số mol, số chất, tìm hóa trị, công thức cấu tạo một số hợp chất nào đó, v.v.).

Hướng dẫn dùng trình duyệt Cốc Cốc để giải toán Hóa Học + Hình 1

Bài viết hôm nay của mình sẽ giới thiệu và hướng dẫn các bạn cách dùng trình duyệt Cốc Cốc để giải các bài tập Hóa học, người dùng có thể bỏ ra một ít thời gian để đọc bài viết của mình nha.

Giới thiệu và các cách giải Hóa học trên Cờ Rôm+

Dưới đây, mình xin giới thiệu một số chi tiết quan trọng về trình lướt website cốc cốc đồng thời hướng dẫn các bạn một số bước cơ bản để sử dụng trình duyệt cốc cốc thành thạo trong quá trình giải các bài tập hóa học trên máy tính.

Hướng dẫn dùng trang Web Cốc Cốc để giải bài tập môn Hóa học:

Để có thể giải hóa trên Cốc cốc như một số trình duyệt Google Chrome hoặc Firefox không phải trình duyệt nào cũng có thể làm được, bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn đọc sử dụng cốc cốc để giải hóa dễ dàng và đơn giản, tương tự như hai trình duyệt mà mình vừa kể trên nha.

Hiện tại, cốc cốc đã cho ra nhiều phiên bản mới, hỗ trợ người dùng tải các video từ Youtube rất dễ dàng và một số trang Website khác nữa.

Tiếp theo là các cách dùng trình lướt web Cốc Cốc để giải các bài tập hóa học:

Đầu tiên, các bạn cần phải tải và cài đặt ứng dụng Cốc Cốc phiên bản mới nhất về cho máy PC và laptop của bạn.

Hướng dẫn dùng trình duyệt Cốc Cốc để giải toán Hóa Học + Hình 2

Muốn giải được các bài toán hóa học khó nhằn, mình yêu cầu các bạn cần phải thuộc tên các chất hóa học, các hóa trị, nguyên tử khối, nhớ cách viết cú pháp thật chuẩn và đặt phương trình sao cho chính xác là một trong những yêu cầu cao nhất để mọi người có thể giải hóa chính xác và hiệu quả nhất.

1. Dạng công thức 1: Giải hóa bằng chuỗi phản ứng

Đề bài yêu cầu tìm một chất hóa học bất kỳ trong một chuỗi phản ứng luôn luôn là một trong những đề bài tập khó nhằn và hóc búa nhất đối với nhiều mọi người, nhưng trình duyệt CỐc Cốc có thể giải được những bài tập như vậy thông qua cách phân chia thành các phương trình phản ứng đơn lẻ.

Muốn phân chia các phản ứng, mọi người có thể sử dụng dấu mũi tên (->) hoặc dấu bằng (=) nha, có một số chuỗi phản ứng hóa học có thể chưa rõ tên của chất đó các bạn hãy dùng chữ cái "X" hoặc dấu "...", dấu "?" để làm ký hiệu các chất chưa rõ tên.

Mình lấy một thí dụ như sau: Fe -> FeS -> H2S -> S -> Na2S2O3 -> Na2S4O6

Và sau khi bạn tìm kiếm trên trình duyệt Cốc Cốc sẽ hiển thị như hình ảnh này:

Hướng dẫn dùng trình duyệt Cốc Cốc để giải toán Hóa Học + Hình 3

Bên cạnh đó, ứng dụng này còn giúp người dùng mở rộng thêm một số chức năng khác với ba dạng phương trình đó là: Dạng phương trình rút gọn, dạng phương trình ion và cuối cùng là dạng thông thường.

Đối với những bạn đang yếu về khả năng giải các bài tập, phân tích về phản ứng ô-xi hóa khử thì có thể sử dụng các tính năng trợ giúp ngay bên dưới mỗi đáp án của phần mềm Cốc Cốc.

Hướng dẫn dùng trình duyệt Cốc Cốc để giải toán Hóa Học + Hình 4

2. Dạng công thức thứ 2: Phản ứng xảy ra trong dung dịc

Trình duyệt Cờ Rôm+ sẽ thể hiện phản ứng giữa các phân tử và chỉ rõ quá trình trao đổi ion cho các bạn.

Giả dụ: khi bạn nhập cụm phương trình tìm kiếm này trên cốc cốc: Na2O2 + H2SO4 --> ?

Thì chỉ với vài giây sau là bạn đã có một đáp án chính xác do cốc cốc giải ra, như hình sau:

Hướng dẫn dùng trình duyệt Cốc Cốc để giải toán Hóa Học + Hình 5

3. Dạng công thức thứ 3: Phương trình phản ứng hóa học không thể xảy ra:

Nếu người dùng gặp phải một số trường hợp phản ứng giữa các hóa chất không xảy ra, trình lướt web Cốc Cốc sẽ giải thích rõ ràng cho bạn biết vì sao phương trình hóa học đó không phản ứng với nhau.

Giả sử: bạn nhập phương trình K + NAOH --> ? vào ô tìm kiếm và vài giây sau đó sẽ hiện lên đáp án như hình sau:

Hướng dẫn dùng trình duyệt Cốc Cốc để giải toán Hóa Học + Hình 6

4. Dạng công thức thứ 4: Điền một hóa chất duy nhất:

Khi mọi người nhập một hóa chất duy nhất, tiện ích hữu ích này sẽ liệt kê ra cho người dùng hơn 10 phản ứng phổ biến nhất mà các bạn hay gặp phải trong chương trình hóa học phổ thông có chứa các hợp chất này.

Ví dụ: Bạn tìm hợp chất Sắt - Fe lập tức bạn sẽ tìm thấy một chuỗi phản ứng của nguyên tố Fe như: FeS, FeCl2, FeCl3,...

Hướng dẫn dùng trình duyệt Cốc Cốc để giải toán Hóa Học + Hình 7

5. Dạng công thức thứ 5: Hóa chất 1 = Hóa chất 2:

Nếu các bạn nhập dấu bằng (=) giữa hai hóa chất, trình lướt web cốc cốc sẽ chỉ tìm những phản ứng biến đổi tương đương giữa hóa chất một và hóa chất hai.

Một thí dụ cụ thể: NaHCO3 = Na2CO3 + CO2

Hướng dẫn dùng trình duyệt Cốc Cốc để giải toán Hóa Học + Hình 8

6. Dạng công thức cuối cùng: Nhập hóa chất kèm theo dấu "+"

+ Nếu người dùng nhập dấu bằng "=" ở phía trước các hợp, hóa chất thì tiện ích này sẽ tìm ra những phản ứng tạo ra sản phẩm bao gồm các chất này.

Ví dụ: =NaNO3 + AgCl

Hướng dẫn dùng trình duyệt Cốc Cốc để giải toán Hóa Học + Hình 9

+ Còn nếu bạn nhập dấu "=" về phía sau các hóa chất, công cụ Cốc cốc sẽ xuất hiện cho bạn hơn 10 phản ứng hóa học phổ biến mà các hợp chất này có thể tham gia vào các chuỗi phản ứng.

Thí dụ: Fe2O3 + H2SO4 = ?

Hướng dẫn dùng trình duyệt Cốc Cốc để giải toán Hóa Học + Hình 10

Vậy là chỉ với 6 dạng công thức đơn giản và dễ dàng là các bạn có thể giải các bài tập về phương trình hóa học khó nhằn, các chuỗi phản ứng ô-xi hóa khử, tìm các hợp chất,... một cách đơn giản và chính xác rồi nha.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm và đọc bài viết của mình, chúc các bạn thành công!

Danh mục:


Có người nói, chia sẻ càng nhiều thì càng có nhiều niềm vui đến với cuộc sống. Blog iBacsy.com là nơi tôi chia sẻ về những kiến thức cơ bản liên quan tới việc sử dụng internet, gmail, đăng ký tài khoản facebook, twitter, yahoo v.v. Hy vọng được sự ủng hộ nhiệt tình từ các bạn!