Chào Mừng Tới Blog Bác Sỹ Internet

Từ lầy trên các diễn đàn teen có nghĩa là gì?Lầy có nghĩa là gì và vì sao giới trẻ thường xuyên chê nhau là chơi lầy, nhiều người thắc mắc không biết "lầy" là gì và vì sao lại gọi là chơi lầy.

Từ lầy trên các diễn đàn teen có nghĩa là gì? + Hình 1

Bài viết hôm nay của mình sẽ giải đáp tất cả mọi thắc mắc cho các bạn, các bạn có thể tham khảo bài viết của mình ở dưới đây để hiểu rõ hơn từ lầy nha.

Giới thiệu và giải thích từ lầy trên mạng internet

Sau đây, mình sẽ giải thích cho mọi người một số chi tiết đầy đủ và rõ dàng nhất về từ lầy mà các bạn trẻ hay sử dụng trên facebook, diễn đàn teen.

Giải thích nghĩa của từ lầy cho mọi người

Trong từ điển tiếng Việt, từ "Lầy" có nghĩa là thường nói về đất như là đất chứa nhiều nước gọi là đất sét, được biết lầy có vài từ được dùng như Đầm lầy, Giỡn lầy, chơi lầy…

Hay lầy là đất bùn nhão thường xuyên ngập nước, chẳng hạn như vượt qua bãi lầy xe bị mắc lầy, có nhiều bùn trơn, bẩn mưa nhiều, và khi đó bạn đi đường thì bùn, đất bẩn sẽ bám vô quần áo, phương tiện đi lại và bạn sẽ phải tốn công để đi chùi rửa xem giặt quần áo.

Từ lầy trên các diễn đàn teen có nghĩa là gì? + Hình 2

Lầy là từ giới trẻ hiện nay hay sử dụng và hay chê bai nhau, thực chất "lầy" có thể hiểu là chơi bẩn tính, chơi xấu.

Hiện nay trên Facebook có trào lưu mới thường hay sử dụng từ LẦY để đặt tên các chủ đề khác nhau ví dụ như: "Chơi lầy vậy", "Nhìn lầy thế", "Bẩn bựa bung lầy"

Từ lầy trên các diễn đàn teen có nghĩa là gì? + Hình 3

Theo đúng nghĩa đen của từ lầy thì người ta thường xử dụng để chỉ các bãi bùn đất nhão nhoét, nhầy nhụa ví dụ như: Bãi lầy, đường lầy, ruộng lầy, v.v.

Còn theo nghĩa bóng mà các bạn hay sử dụng từ LẦY trên Facebook, trên các trang mạng xã hội khác để diễn tả cái "BẨN".

Chơi lầy vậy – Có nghĩa là chơi bẩn vậy, ngoài nghĩa là bẩn ra thì từ lầy còn bao hàm sự dai dẳng ví dụ chơi đùa dai, chơi bẩn và dai dẳng, tuy nhiên còn tùy thuộc vào ngữ cảnh khác nhau, "LẦY" còn nói đến sự đùa giỡn dai, cù nhây đến không chịu thôi.

Từ lầy trên các diễn đàn teen có nghĩa là gì? + Hình 4

Về nguồn gốc từ này thì xuất phát từ cộng đồng mạng, trong thời điểm là vào năm 2015, và đã lan truyền như một cơn bão, thậm chí, cái gì cũng lầy mà có khi chả biết nghĩa của nó là gì cả.

Đến nay, năm 2016 vẫn còn rất người sử dụng từ lầy, tương tự, một số từ khác như Đắng lòng, Vãi, Bối rối, Xàm le, trẻ trâu, sửu nhi, CLGT, ATSM, v.v.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm và đọc bài viết của mình, vậy là giờ đây bạn đã hiểu được nghĩa đen, nghĩa bóng của từ "Lầy" rồi nha.

Chúc các bạn vui vẻ!

Danh mục:


Có người nói, chia sẻ càng nhiều thì càng có nhiều niềm vui đến với cuộc sống. Blog iBacsy.com là nơi tôi chia sẻ về những kiến thức cơ bản liên quan tới việc sử dụng internet, gmail, đăng ký tài khoản facebook, twitter, yahoo v.v. Hy vọng được sự ủng hộ nhiệt tình từ các bạn!