Chào Mừng Tới Blog Bác Sỹ Internet

R.I.P là gì? Giải thích nghĩa của từ RIPHiện nay, trên các trang mạng xã hội lớn như Facebook, Twitter, Zalo, Zing ME, VOZ,... thường thấy mọi người bình luận từ Rip theo nhiều cách khác nhau như: RIP, R.I.P, hoặc là viết thường rip, r.i.p, v.v.

R.I.P là gì? Giải thích nghĩa của từ RIP + Hình 1

Ban đầu mình cũng không hiểu ý nghĩa của từ này thật, mình thấy các bạn toàn bình luận/comment từ "Rip" thế là từ đó mình lên Google Search tìm kiếm và tìm hiểu xem ý nghĩa của nó, và hôm nay bài viết của mình sẽ chia sẻ cho các bạn ý nghĩa của từ "R.I.P", các bạn hãy đọc bài viết này để nắm bắt chắc chắn hơn về thuật ngữ của từ "r.i.p" nha.

Giới thiệu và giải thích nghĩa của từ Rip

Dưới đây, mình sẽ giới thiệu về từ "rip" và giải thích cho các bạn đọc cụ thể hơn về ý nghĩa của từ này.

Giới thiệu RIP là gì?

R.I.P là từ được khắc trên bia mộ của người quá cố hoặc là của người đã mất ở nhiều nước trên thế giới.

Theo tiếng La tinh, thì từ R.I.P là viết tắt của "Requiescat In Pace" có nghĩa là "Yên nghỉ" hay là "An giấc nghìn thu", "Về nơi an nghỉ cuối cùng", v.v.

R.I.P là gì? Giải thích nghĩa của từ RIP + Hình 2

Trong tiếng Anh, RIP là viết tắt của "Rest In Peace" với ý nghĩa tương tự "Hãy yên nghỉ" để cầu chúc cho những người đã khuất, đã mất.

R.I.P là gì? Giải thích nghĩa của từ RIP + Hình 3

Rất đơn giản và dễ nhớ phải không nào, vì thế từ "R.I.P" mà chúng ta thường thấy trên các trang mạng xã hội lớn như Facebook, Twitter,... chính là lời nhắn gửi đến với những người đã khuất kèm theo ý nghĩa là Hãy yên nghỉ hoặc là Về cõi vĩnh hằng và như vậy ở đất nước Việt Nam chúng ta, ý nghĩa của từ Rip cũng được xem như là một lời chia buồn.

Và như vậy trên các trang mạng xã hội lớn đặc biệt là facebook, họ thường mang từ Rip ra để sử dụng, để commen/bình luận với bạn bè.

R.I.P là gì? Giải thích nghĩa của từ RIP + Hình 4

Chẳng hạn như bạn bè của bạn đăng một status với trạng thái đi thi không làm được bài, bị mất đồ, hay là đau buồn khi bị người yêu đá, thì bạn thường thấy người ta bình luận là rip, nghĩa là chia buồn đấy các bạn :D.

Bên cạnh đó, từ RIP còn có một nghĩa khác đó là "nén lại", nghĩa là chỉ tới các dạng file, tệp tin, một số dạng mà bạn thường gặp như: dvd rip, Game Rip, v.v.

Những loại dạng này đã được nén lại để giảm dung lượng theo nhiều cách khác nhau.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm đọc bài viết của mình, vậy là bạn có thể hiểu được ý nghĩa cụ thể của từ "R.I.P" rồi nha.

Chúc các bạn vui vẻ!

Danh mục:


Có người nói, chia sẻ càng nhiều thì càng có nhiều niềm vui đến với cuộc sống. Blog iBacsy.com là nơi tôi chia sẻ về những kiến thức cơ bản liên quan tới việc sử dụng internet, gmail, đăng ký tài khoản facebook, twitter, yahoo v.v. Hy vọng được sự ủng hộ nhiệt tình từ các bạn!