Chào Mừng Tới Blog Bác Sỹ Internet

Nguồn gốc của Thảo mai và ý nghĩa của từ này trên mạng xã hộiThảo mai có nghĩa là gì vậy các bạn? Hiện nay trên các diễn đàn voz, hay là một số trang mạng xã hội lớn như facenook chẳng hạn, mình thường xuyên thấy các bạn trẻ sử dụng cụm từ thảo mai, vậy ý nghĩa của từ này có nghĩa là gì và nó bắt nguồn từ đâu mà đến?'

Nguồn gốc của Thảo mai và ý nghĩa của từ này trên mạng xã hội + Hình 1

Bài viết hôm nay của mình sẽ giải thích rõ ràng cho các bạn đọc về cụm từ "Thảo Mai", các bạn có thể tham khảo bài viết của mình để hiểu rõ hơn thuật ngữ này nhé.

Giới thiệu và giải thích cụ từ Thảo mai

Dưới đây, mình xin giới thiệu một số chi tiết cụ thể và nêu định nghĩa rõ ràng về cụm từ THẢO MAI cho các bạn.

Khái niệm về cụm từ "thảo mai"

Thảo mai là để nói về một con người sống không thật, sống giả tạo lúc thế này lúc thế kia hoặc tính cách hung bạo nhưng lại tỏ ra nhẹ nhàng nhằm lừa gạt người khác, mọi người thường dùng từ này để chỉ những người hai mặt, đây cũng là từ giảm nhẹ của từ giả tạo.

Nguồn gốc của từ thảo mai có lẽ do xuất phát của câu: "Thảo mai rao bán chỉ vàng - Vào đến giữa làng lại bán chỉ xanh".

Nguồn gốc của Thảo mai và ý nghĩa của từ này trên mạng xã hội + Hình 2

Qua câu nói trên thì thấy rõ ràng cái cô thảo mai này quả thực là người lúc này lúc khác cụ thể lúc đầu rao bán chỉ vàng, đến giữa làng lại là bán chỉ xanh nhằm lừa gạt người khác chứ không có hàm ý tốt đẹp gì.

Từ lâu người ta đã không thích kết bạn làm ăn với những người như thế này bởi họ không thật, họ không có đạo đức, không có uy tín không thương trường, đạo đức thấp, không được trọng nể.

Tuy nhiên, cụm từ Thảo Mai này còn được bố mẹ, ông bà sử dụng để đặt tên cho con cái/cháu vì thế nên các bạn cũng không nên nhìn mặt mà bắt hình dong, nhìn cái tên là biết con người đó là giả tạo, lừa dối nha.

Hiện nay từ này cũng đi kèm với một số từ tạo nên một từ liên quan như: con Thảo mai, giọng thảo mai, đồ của thảo mai, lại là thảo mai, nhìn bạn thảo mai, nói kiểu thảo mai… nhằm để chỉ cụ thể hơn một người nào đó có cái tên là THẢO MAI đó chứ không chung chung.

Bạn đọc cần lưu ý khi sử dụng kẻo bị hiểu lầm, gây mất đoàn kết, mất lòng bạn bè, người thân, cấp trên, đồng nghiệp của mình nữa đấy nha.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm và đọc bài viết của mình, mình hy vọng rằng các bạn sẽ hiểu rõ Thảo mai có nghĩa là gì? Và sự ra đời của thảo mai rồi nhé!

Chúc các bạn vui vẻ!

Danh mục:


Có người nói, chia sẻ càng nhiều thì càng có nhiều niềm vui đến với cuộc sống. Blog iBacsy.com là nơi tôi chia sẻ về những kiến thức cơ bản liên quan tới việc sử dụng internet, gmail, đăng ký tài khoản facebook, twitter, yahoo v.v. Hy vọng được sự ủng hộ nhiệt tình từ các bạn!