Chào Mừng Tới Blog Bác Sỹ Internet

Định nghĩa của từ "Ship hàng" trên các shop bán hàng onlineTrên các trang Web bán hàng trực tuyến, các nhóm bán hàng trên mạng xã hội Facebook, Zalo,... người bán hàng thường xuyên sử dụng từ "Ship Hàng".

Định nghĩa của từ

Vậy theo các bạn từ cụm từ ship hàng ở đây có nghĩa là gì? Vậy thì bài viết hôm nay của mình sẽ giải thích mọi thắc mắc của các bạn về cụm từ này nha.

Ý nghĩa của cụm từ "Ship hàng" trên các trang Web

Sau đây, chúng tôi sẽ nêu rõ dàng về từ ship hàng mà mọi người hay sử dụng trên để thực hiện quá trình kinh doanh hàng hóa trên các trang mạng xã hội lớn.

Giải thích thuật ngữ "SHIP Hàng" mà người bán hàng trên mạng hay sử dụng:

Trong tiếng Anh, từ "ship" được dịch sang nghĩa tiếng Việt là "Con tàu", tại nước ngoài từ ship còn được hiểu là vận chuyển hàng hóa bằng đường biển hay còn được gọi là đường thủy.

Nhưng ở đất nước Việt Nam chúng ta, SHIP có nghĩa là vận chuyển hàng, hay còn được gọi là giao hàng, nhưng cái để vận chuyển hàng, giao hàng hóa tới người nhận ở đây không phải là con tàu mà là bưu điện nhé!

Định nghĩa của từ

Tại Việt Nam cách thức để, giao hàng có rất nhiều cách, đó là cách ship hàng theo CODFREE SHIP.

Free ship có nghĩa là giao hàng miễn phí, không tính cước giao hàng, cước vận chuyển hàng hóa, hay nói cách khác là người bán hàng chịu tiền phí vận chuyển hàng hóa đến tận nơi cho người nhận và người nhận sẽ không phải trả tiền ship, cước chuyển hàng.

Định nghĩa của từ

Hình thức ship hàng thông qua COD - Đây là một dịch vụ giao hàng, vận chuyển hàng thu tiền hộ, tức là người bán sẽ vận chuyển hàng đến tận nơi mà người mua hàng đang sinh sống qua đường bưu điện và người mua sẽ phải thanh toán tiền trực tiếp cho nhân viên của bưu điện, dịch vụ này người ta thường hay gọi là "Tiền trao cháo múc" :D.

Một số câu hỏi liên quan đến SHIP các bạn cần phải biết khi đăng ký mua hàng không trực tiếp:

+ Shipper có nghĩa là gì?

Ở đây, shipper được ví như là người giao hàng hay còn được gọi là người vận chuyển hàng hóa. Nói chung là các bạn gọi theo cách nào cũng đúng hết.

Định nghĩa của từ

+ Tiền ship, phí ship là gì?

Là số tiền bạn phải thanh toán, bạn phải trả trước hoặc trả sau tùy thuộc vào hình thức vận chuyển hàng mà bạn lựa chọn sau đó hàng mà bạn mua sẽ được giao đến tận tay.

+ Giá ship là gì?

Là giá cả để vận chuyển hàng tới tận tay người mua, người nhận, đối với các khu vực gần với người bán hàng thì giá ship thấp hơn hoặc thậm chí người nhận hàng có thể được miễn phí giá ship hàng luôn.

Còn đối với những người mua hàng ở xa, thí dụ như bạn ở khu vực Hà Nội và bạn mua hàng tận thành phố Hồ Chí Minh thì giá ship sẽ cao hơn rất nhiều so với khu vực trong nội thành TP.Hồ Chí Minh.

Định nghĩa của từ

Đất nước đang trên con đường hiện đại hóa, vì thế để đáp ứng được nhu cầu của mọi người, dịch vụ Vận chuyển hàng, Ship hàng hay là giao hàng Toàn quốc đã đi vào hoạt động, vì thế người bán hàng có thể sử dụng đến dịch vụ "Ship hàng Toàn quốc" để vận chuyển nha.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm và đọc bài viết của mình, thế là giờ đây bạn đã hiểu được ý nghĩa của cụm từ "ship hàng" rồi nha.

Chúc các bạn kinh doanh thành công!

Danh mục:


Có người nói, chia sẻ càng nhiều thì càng có nhiều niềm vui đến với cuộc sống. Blog iBacsy.com là nơi tôi chia sẻ về những kiến thức cơ bản liên quan tới việc sử dụng internet, gmail, đăng ký tài khoản facebook, twitter, yahoo v.v. Hy vọng được sự ủng hộ nhiệt tình từ các bạn!