Chào Mừng Tới Blog Bác Sỹ Internet

Inbox facebook là gì và viết tắt IB fb có nghĩa là gì?Hiện tại nay, trên cộng đồng mạng xã hội thường xuyên xuất hiện các cụm từ viết tắt như: Ib, clgt, rela, cmt, stt, klq, qtqđ, lol, omg, cmnr, shit, ad, aecc, cc, atsm, ava, add, pr, ck, vk, cocc, fa, fs, ny, msđ, nnmsđ, pm, rip,ty, v.v. kể ra thì hàng tá luôn ấy các bạn ạ :D.

Inbox facebook và viết tắt IB fb có nghĩa là gì? + Hình 1

Bài viết hôm trước của mình đã giải thích cho các bạn đọc về một số từ viết tắt như: FA, Rela, CLGT, ATSM, RIP, FS,... và bài viết hôm nay của mình sẽ xoay quanh về từ viết tắt "IB""inbox facebook" đồng thời mình sẽ giải thích cho các bạn đọc một số chi tiết cụ thể hơn về từ viết tắt này.

Giới thiệu và giải thích cụ thể về Ib trên mạng xã hội

Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu và giải thích cho các bạn một số chi tiết rõ ràng và cụ thể hơn về từ viết tắt "ib", in box facebook mà giới trẻ hiện nay hay sử dụng trên các diễn đàn teen, các trang mạng xã hội lớn.

Giải thích chi tiết về từ viết tắt ib thường được sử dụng trên mạng xã hội

Từ khi các cụm từ, các từ viết tắt được giới trẻ tự chế ra (cụ thể như là Add, FS, RIP, Rela, Gato, ATSM, CLGT, FA, KLQ, Ib, MSĐ, PM, OMG, AD, CC, AECC, Ava,...) và sử dụng rầm rộ trên các diễn đàn teen, các trang mạng xã hội lớn như facebook, twitter,... thì mình đã "mắt chữ A mồm chữ O" để dịch cho ra những câu, những từ viết tắt như thế này rồi, cụ thể như: AD trong tiếng Anh viết đầy đủ là Admin có nghĩa là quản trị viên của một fanpage hay một nhóm nào đó; KLQ dịch ra có nghĩa là không liên quan; ATSM giải thích đầy đủ là Ảo tưởng sức mạnh; CLGT có nghĩa là Cần lời giải thích; COCC giải thích ra là Con ông cha cháu,...

Nhưng gần đây, mình thấy trên các trang Website bán hàng trực tuyến, các nhóm bán hàng trên fb, zalo thường xuyên trả lời với người mua thông qua các lời bình luân như: "Bạn ơi ib với mình nhé!", "Do nhiều người cmt hỏi quá, mình không tiện trả lời từng câu cmt của các bạn được các bạn hãy ib fb với mình nha", "Check inbox nhé em/anh/chị" hoặc là trong các câu trả lời bình luận bạn bè, người thân của bạn hay sử dụng một số câu nói đại loại như: "Ê mày ơi inbox tao có chuyện muốn nói", "IB facebook đi, chuyện dài lắm, nói ra ở đây không tiện", "Con lợn kia sao tao inbox mà mày không rep lại", v.v.

Inbox facebook và viết tắt IB fb có nghĩa là gì? + Hình 2

Mình còn thấy một số câu hỏi mà các bạn hay hỏi các quản trị viên (admin) của một nhóm nào đó như: inbox là gì? ib facebook là gì? Từ inbox là gì? Check inbox là gì? v.v.

Như mình đã liệt kê ở trên thì cụm từ viết tắt "Ib" hay là "IB" và "Inbox", "INBOX" đều tương tự như nhau, nhưng những từ viết tắt đó có hàm ý, có ý nghĩa gì vậy nhỉ các bạn?

Inbox là gì?

Theo từ gốc, từ "In" có nghĩa là vào, từ "box" có nghĩa là hôp, gộp lại các bạn thường hay đọc là "inbox", "in-box" (đây là danh từ nha).

Ý nghĩa của từ ib hoặc là inbox: đây là một danh từ tiếng Anh, dịch ra tiếng Việt có nghĩa là hộp thư đến (hộp thư này thường xuyên sử dụng trong phòng làm việc), trên các máy PC và laptop thì cụm từ "INBOX" được sử dụng rất nhiều, đặc biệt là trên các giao diện phần mềm như thư điện tử có hộp thư đến trong Email như: Gmail, Yahoo mail,... và một số loại email khác.

Mà theo mình, tóm lại inbox email có nghĩa là hộp thư đến, thư đến, hộp thư nhận.

Một số hình ảnh minh họa về Inbox trong thư điện tử Email:

Inbox facebook và viết tắt IB fb có nghĩa là gì? + Hình 3

Inbox facebook và viết tắt IB fb có nghĩa là gì? + Hình 4

Từ hình ảnh trên và một số chi tiết mà mình đã kể với các bạn đọc về ý nghĩa của từ ib trên thư điện tử email rồi nha.

Vậy theo các bạn inbox facebook hay là ib facebook có nghĩa là gì?

Khác với định nghĩa về từ Inbox trên thư điện tử Email, thì ở đây, inbox facebook có nghĩa là nhắn tin riêng, chat chit riêng, gửi tin nhắn (messager), gọi điện, PM riêng (private message) với một người nào đó hay cũng có thể là IB với một nhóm người, một cá nhân nào đó trên fanpage Facebook mà bạn không muốn người ngoài cuộc trò chuyện biết, v.v.

Sử dụng Ib messager facebook bạn sẽ không phải gặp một số phiền phức như là nhận phải những tin rác, tin spam, tin quảng cáo về bán hàng hóa, bán nhà đất, bán sim thẻ,... như trước đây nữa nha.

Inbox facebook và viết tắt IB fb có nghĩa là gì? + Hình 5

Khi có một ai đó yêu cầu bạn ib hay là inbox thì bạn có thể hiểu rằng người đó đang yêu cầu bạn xác nhận tin nhắn, họ muốn nhắn tin riêng với bạn nhé.

Đối với những ai mua hàng mà thường thấy người bán sử dụng từ ib, IB hoặc Inbox thì bạn cần phải hiểu rằng người đó muốn nhắn tin riêng với bạn để thông báo cho bạn biết giá cả của một món hàng mà bạn muốn mua nha.

Vì sao người bán hàng lại muốn nhắn tin riêng, inbox riêng với bạn mà không trả lời trực tiếp trên bài viết, trên các câu bình luận vậy? Bởi vì họ không muốn bị mất khách hàng ngay tại fanpage của họ nếu trao đổi công khai (public) hoặc cũng có thể là họ sợ các đối thủ cạnh tranh bán hàng online của họ sẽ biết được 1 số thông tin liên quan đến kinh doanh của riêng mình, v.v.

Và như vậy, từ viết tắt ib hoặc in box trên mạng xã hội Facebook có nghĩa là gửi tin nhắn riêng tư qua facebook mà những người bên ngoài không thể biết được nha.

Inbox facebook và viết tắt IB fb có nghĩa là gì? + Hình 6

Hình ảnh sau đây sẽ là một cách để Inbox fanpage trên mạng xã hội Facebook, nếu bạn sử dụng fb phiên bản Việt Nam thì gọi ib fanpage là gửi tin nhắn, còn nếu bạn sử dụng phiên bản FB tiếng Anh thì inbox trên fanpage đó được gọi là "MESSAGE".

Muốn nhắn tin hoặc ib để trao đổi một số thông tin về một sản phẩm nào đó với fanpage này bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng chat tin nhắn với dòng chữ "Message" ở bên trên góc phải của trang fanpage đó nha.

Nếu chưa hiểu bạn có thể nhìn vào hình minh họa sau và để ý tới mũi tên màu đỏ nha:

Inbox facebook và viết tắt IB fb có nghĩa là gì? + Hình 7

Cảm ơn các bạn đã quan tâm và đọc bài viết của mình, thế là giờ đây bạn có thể hiểu ý nghĩa của từ viết tắt Ib và Inbox facebook nghĩa là gì rồi nha.

Chúc các bạn thành công!

Danh mục:


Có người nói, chia sẻ càng nhiều thì càng có nhiều niềm vui đến với cuộc sống. Blog iBacsy.com là nơi tôi chia sẻ về những kiến thức cơ bản liên quan tới việc sử dụng internet, gmail, đăng ký tài khoản facebook, twitter, yahoo v.v. Hy vọng được sự ủng hộ nhiệt tình từ các bạn!