Chào Mừng Tới Blog Bác Sỹ Internet

Hướng dẫn tìm lại điện thoại cài Windows Phone bị mấtTương tự như các dòng máy chạy hệ điều hành Android (điện thoại Samsung, Lenovo, LG, OPPO, Asus, v.v.) và điện thoại iPhone, iPad, đối với các dòng máy chạy hệ điều hành Windows Phone như: Nokia Lumia, Nokia, Microsoft LUMIA, v.v người dùng vẫn có thể tìm lại được điện thoại của mình thông qua tính năng định vị GPS hoặc cũng có thể là thông qua các tính năng do hãng MICROSOFT cung cấp.

Hướng dẫn tìm lại điện thoại cài Windows Phone bị mất + Hình 1

Quá trình tải cài đặt tính năng tìm lại điện thoại Nokia Microsoft Lumia 720, 930, 830, 520, 920,... rất đơn giản và dễ dàng, các bạn có thể tham khảo một số hướng dẫn dưới bài viết của mình nha.

Giới thiệu và các bước để tìm điện thoại Windows Phone bị thất lạc

Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu một số bước cơ bản để các bạn đọc có thể tìm lại điện thoại chạy hệ điều hành Windows Phone bị đánh cắp, bị mất hay là do bạn cố ý làm mất.

Các bước để tìm lại điện thoại Lumia Windows Phone bị thất lạc, bị đánh mất:

Bước thứ nhất: Người dùng hãy vào mục Setting (Cài đặt) sau đó đến mục "Tìm điện thoại của tôi" và cuối cùng là bạn nhấn chọn lệnh "Bật" để bật tính năng tìm điện thoại LUMIA để đề phòng khi điện thoại của bạn bị thất lạc hoặc là bị mất.

Hướng dẫn tìm lại điện thoại cài Windows Phone bị mất + Hình 2

Nếu bạn muốn tìm chính xác địa điểm chiếc điện thoại của bạn bị mất, rơi, hay bị đánh cắp thì bạn nên bật chức năng "VỊ TRÍ" lên để dễ dàng tìm kiếm hơn.

Ngoài ra, các bạn có thể click vào đường link chỉ dẫn này: https://www.windowsphone.com/vi-vn/my/find?signin=true hoặc bạn có thể đăng nhập vào trang WEBSITE "Windowsphone.com" nha.

Sau khi nhấn chọn mục "tìm điện thoại của tôi xong", các bạn tiếp tục thực hiện các bước tiếp theo nha.

Bước thứ hai: Tại danh mục Tìm điện thoại của tôi, người dùng hãy điền đầy đủ và chính xác số điện thoại của chiếc sim mà bạn đang dùng trên điện thoại NOKIA LUMIA, Windows Phone Lumia.

Khi nhập đầy đủ số điện thoại của mình, bạn hãy đánh dấu tích vào ô "Tôi ủy quyền cho Microsoft gửi tin nhắn văn bản tới số này đối với các thông báo về Tìm điện thoại của tôi và Cửa hàng Windows Phone. Tôi hiểu rằng có thể mất phí tin nhắn".

Thực hiện đầy đủ các chỉ dẫn ở trên xong, các bạn hãy nhấn chọn "Hoàn tất" để tiếp tục các bước tiếp theo nhé.

Bước thứ ba: Sau khi hoàn thành xong bước thứ hai, mọi người hãy nhấn vào "Tìm điện thoại" hoặc chức năng.

Ở góc trên bên phải màn hình người dùng hãy chọn một trong ba chức năng sau:

+ Nếu bạn chọn "Xóa" thì điện thoại Lumia Windows phone của bạn sẽ bị xóa toàn bộ dữ liệu và trở lại trạng thái ban đầu khi xuất xưởng.

+ Nếu bạn chọn tính năng "Khóa" thì điện thoại chạy hệ điều hành Windows Phone của bạn sẽ không bao giờ bị kẻ xấu đánh cắp các thông tin cá nhân quan trọng mà bạn đang cài mặc định hoặc là đang lưu trữ trên máy nhé.

+ Chọn chức năng "ĐỔ CHUÔNG" thì chiếc điện thoại bị đánh cắp, bị thất lạc của bạn sẽ phát ra một bài nhạc chuông thông báo tới bạn để tìm lại điện thoại bị thất lạc trong 1 phạm vi nhỏ hoặc cũng có thể để cảnh báo với người đang cầm điện thoại của bạn.

Nếu mọi người chọn tính năng đổ chuông thì ngay lập tức, ở bên dưới thanh công cụ sẽ xuất hiện một dòng chữ "Đang tìm điện thoại đổ chuông của bạn..." nha, các bạn có thể tham khảo hình ảnh sau đây:

Hướng dẫn tìm lại điện thoại cài Windows Phone bị mất + Hình 3

Bước cuối cùng: Khi máy của các bạn đã bật tính năng "TÌM ĐIỆN THOẠI CỦA TÔI" thì trang web sẽ thông báo vị trí cuối cùng mà điện thoại cài Windows Phone của bạn có bật dịch vụ VỊ TRÍ hoặc là kết nối với dữ liệu mạng di động or internet.

Hướng dẫn tìm lại điện thoại cài Windows Phone bị mất + Hình 4

+Tại đây, nếu bạn đang chọn chức năng "ĐỔ CHUÔNG" ( Ở bước thứ ba) thì trang Web sẽ thông báo cho bạn như hình sau:

Hướng dẫn tìm lại điện thoại cài Windows Phone bị mất + Hình 5

Đổ chuông thành công, website sẽ thông báo tới bạn "Hệ thống đã gọi thành công tới điện thoại của bạn" tiếp đó bạn hãy nhấn chọn lệnh "OK" nha.

Hướng dẫn tìm lại điện thoại cài Windows Phone bị mất + Hình 6

+ Nếu mà người dùng tùy chọn tính năng KHÓA điện thoại (như mình đã kể ở bước ba) thì hãy điền một dòng thông báo, hay là một lời nhắn gửi để đề phòng nếu có người nhặt được chiếc điện thoại Lumia windows phone của bạn thì họ sẽ tìm cách liên lạc đến chủ của chiếc điện thoại đó để trả lại.

Nếu bạn chưa nghĩ ra được một lời nhắn gửi nào thì hãy nhìn hình mẫu sau đây:

Hướng dẫn tìm lại điện thoại cài Windows Phone bị mất + Hình 7

Khi nhập dòng thông báo xong, các bạn hãy nhấn chọn lệnh "KHÓA" như hình mũi tên đỏ chỉ nha.

+ Nếu người dùng gặp phải tình huống không liên lạc được với người đã cằm chiếc điện thoại của bạn hay là người đó có nhặt được nhưng không muốn cho bạn xin lại thì bạn hãy chọn chức năng xóa như mình đã kể ở bước thứ ba nha, bạn chỉ cần đánh dấu tick vào ô "Tôi chắc chắn! Vui lòng xóa điện thoại của tôi ngay" và cuối cùng là bạn hãy chọn nút lệnh "XÓA" để tiến hành reset (khôi phục) lại điện thoại.

Hướng dẫn tìm lại điện thoại cài Windows Phone bị mất + Hình 8

Chú ý: Nếu chọn 1 trong 3 chức năng kể trên, thì chiếc điện thoại cài đặt hệ điều hành Windows Phone Lumia của bạn phải có kết nối với dữ liệu di động hoặc dữ liệu mạng internet nha, nếu không trang web sẽ thông báo việc kết nối không thành công và yêu cầu bạn thử lại sau đấy.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để đọc bài viết của mình, mình hy vọng với bài viết này mọi người sẽ tìm lại được chiếc điện thoại LUMIA Windows Phone bị đánh cắp, bị thất lạc hoặc là bị mất đồng thời giúp bạn bảo vệ các thông tin cá nhân quan trọng trên máy để không bị rò rỉ ra bên ngoài và bị người khác đánh cắp tài liệu.

Chúc các bạn thành công!

Danh mục:


Có người nói, chia sẻ càng nhiều thì càng có nhiều niềm vui đến với cuộc sống. Blog iBacsy.com là nơi tôi chia sẻ về những kiến thức cơ bản liên quan tới việc sử dụng internet, gmail, đăng ký tài khoản facebook, twitter, yahoo v.v. Hy vọng được sự ủng hộ nhiệt tình từ các bạn!