Chào Mừng Tới Blog Bác Sỹ Internet

Hướng dẫn gõ Tiếng Việt cho Windows PhoneHiện tại, hầu hết trên các dòng điện thoại cài đặt hệ điều hành Android, điện thoại iPhone, iPad và Windows Phone đã cho phép người dùng gõ tiếng Việt thông qua tính năng mặc định mà người dùng không cần sự hỗ trợ của một phần mềm bên thứ ba.

Hướng dẫn gõ Tiếng Việt cho Windows Phone + Hình 1

Tuy nhiên có một số dòng máy cài đặt hệ điều hành Windows Phone (như nokia lumia, microsoft lumia,..) có hỗ trợ người dùng gõ tiếng Việt kiểu Telex Vni, quá trình cài đặt chức năng gõ tiếng Việt kiểu Telex Vni cho điện thoại Lumia Windows Phone không quá khó, các bạn có thể tham khảo một số chi tiết bên dưới bài viết của mình nha.

Giới thiệu và cách gõ tiếng Việt có dấu cho Windows Phone

Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu và hướng dẫn các bạn một số bước cơ bản để cài đặt kiểu bàn phím gõ tiếng Việt có dấu trên điện thoại cài đặt hệ điều hành Windows Phone.

Các bước để cài đặt gõ tiếng Việt có dấu cho điện thoại chạy Lumia Windows Phone Telex Vni

Bước thứ nhất: Trên điện thoại Lumia, hoặc điện thoại cài đặt hệ điều hành Windows Phone, các bạn hãy nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa mục "Setting" - Cài đặt như hình sau:

Hướng dẫn gõ Tiếng Việt cho Windows Phone + Hình 2

Bước thứ 2: Trong mục Cài đặt, người dùng nhấn chọn bàn phím (tiếng Anh, tiếng Việt), như hình minh họa sau:

Hướng dẫn gõ Tiếng Việt cho Windows Phone + Hình 3

Bước thứ 3: Sau khi chọn mục bàn phím xong, các bạn sẽ thấy ba kiểu gõ tiếng Việt mặc định sẵn đó là tiếng Việt theo phím số - VNI, tiếng Việt sẵn là tiếng Việt Querty, tiếng Việt Telex.

Ngoài ra, nếu chưa có danh sách bàn phím kiểu gõ tiếng Việt bạn có thể nhấn chọn biểu tượng hình tròn có dấu (+) Thêm bàn phím.

Hướng dẫn gõ Tiếng Việt cho Windows Phone + Hình 4

Bước thứ 4: Trong danh mục Thêm bàn phím, người dùng hãy đánh dấu tick vào ô "Tiếng Việt Theo Phím Số", nếu chưa hiểu các bạn có thể tham khảo hình bên dưới đây:

Hướng dẫn gõ Tiếng Việt cho Windows Phone + Hình 5

Bước thứ 5: Một bàn phím hiển thị trên điện thoại cài đặt Windows Phone của bạn, bạn hãy thay đổi bàn phím này thông qua cách mở bàn phím lên click chọn VIE rồi chuyển đổi Chọn kiểu đánh VIE (TE là từ viết tắt của kiểu gõ Telex) hoặc kiểu VIE (VN là kí hiệu của VNI).

Hướng dẫn gõ Tiếng Việt cho Windows Phone + Hình 6

Bước cuối cùng: Vậy là giờ đây mọi người có thể gõ tiếng Việt trên điện thoại chạy hệ điều hành Windows Phone theo ý muốn của mình rồi nha.

Hướng dẫn gõ Tiếng Việt cho Windows Phone + Hình 7

Cảm ơn các bạn đã quan tâm và đọc bài viết của mình, mình hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn thay đổi được bàn phím gõ tiếng Việt trên điện thoại chạy Windows Phone.

Chúc các bạn thành công!

Danh mục:


Có người nói, chia sẻ càng nhiều thì càng có nhiều niềm vui đến với cuộc sống. Blog iBacsy.com là nơi tôi chia sẻ về những kiến thức cơ bản liên quan tới việc sử dụng internet, gmail, đăng ký tài khoản facebook, twitter, yahoo v.v. Hy vọng được sự ủng hộ nhiệt tình từ các bạn!