Chào Mừng Tới Blog Bác Sỹ Internet

Hướng dẫn cài đặt tự động tắt video khi xem hết video trên YoutubeKhi xem hết một đoạn phim, video hay là một bài ca nhạc nào đó trên ứng dụng Youtube có rất nhiều người tưởng video đó đã kế thúc rồi, nhưng không phải nó vẫn đang còn hoạt động và tự động chuyển sang một bài hát, đoạn video mới để phát, điều này đã khiến cho điện thoại, máy tính của bạn nhanh chóng tụt pin.

Hướng dẫn cài đặt tự động tắt video khi xem hết video trên Youtube + Hình 1

Vậy làm thế nào để tắt tính năng "Tự động phát" trên điện thoại chạy hệ điều hành iOS, Android và máy tính? Các bạn hãy đọc bài hướng dẫn này của mình để áp dụng vào thực tiễn nha.

Giới thiệu và cách tắt tính năng phát video tự động cho Youtube

Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn đọc về Youtube và hướng dẫn các bạn cách tắt tính năng phát video tự động trên chương trình nghe nhạc, xem tivi miễn phí Youtube bằng điện thoại chạy hệ điều hành Android & iOS và máy tính.

Hướng dẫn tắt tính năng tự động phát video trên ứng dụng Youtube

1, Đối với các dòng máy chạy hệ điều hành iOS như điện thoại iPad, iPhone và iPod Touch các bạn có thể làm theo hướng dẫn sau:

Trên điện thoại iPhone, iPad người dùng thường xuyên không thấy cài đặt tắt tự động phát trong danh mục "Cài đặt" của ứng dụng Youtube, nhưng mẹo duy nhất là các bạn có thể tắt tính năng phát video tự động khi xem.

Người dùng hãy nhìn xuống phía dưới video đang phát, tại phần tiếp theo các bạn hãy đẩy nút hình tròn màu xám về bên trái, nếu chưa hiểu rõ bạn có thể nhìn hình minh họa bên dưới theo chiều mũi tên màu hồng chỉ nha.

Hướng dẫn cài đặt tự động tắt video khi xem hết video trên Youtube + Hình 2

Ngược lại, nếu các bạn muốn phát video tự động thì hãy kéo nút màu xám về bên phải nha.

2, Đối máy PC, laptop các thì có hai cách để tắt "Tự động phát video"

+ Cách thứ nhất: Người dùng hãy nhìn sang góc trên cùng cửa sổ bên phải, sau đó hãy chuyển công tắc hình tròn "Tự động phát" về phía bên trái (khi tắt công tắc thì hình tròn chuyển đổi sang màu xám nha).

Các bạn có thể xem hình dưới đây, nếu không thấy công tắc tự động tắt các bạn có thể để ý mũi tên màu hồng chỉ nha.

Hướng dẫn cài đặt tự động tắt video khi xem hết video trên Youtube + Hình 3

+ Cách thứ hai: Người dùng có thể nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa ở phía dưới góc phải màn hình máy tính windows, linux,... (số 1), sau đó di chuyển hình tròn về phía bên trái (mũi tên hồng số 2) để thiết lập thành công chức năng tắt tự đông video đang phát tiếp theo.

Hướng dẫn cài đặt tự động tắt video khi xem hết video trên Youtube + Hình 4

Chú ý: Nếu các bạn muốn bật lại chế độ "Tự động phát" thì các bạn chỉ cần làm ngược lại, nghĩa là gạt hình tròn màu xám ở cả hai bước về phía bên phải.

3, Đối với các dòng điện thoại chạy hệ điều hành Android như: Oppo, Lenovo, Sony, Asus, FPT, Samsung, LG,... thì có hai cách để thực hiện.

+ Cách thứ nhất: Trong quá trình xem video, người dùng có thể nhìn xuống phía dưới đang phát video, ở phần tiếp theo, phía bên phải là "Tự động phát" các bạn hãy di chuyển hình tròn về phía bên trái để hoàn tất quá trình tắt video tự động.

Hướng dẫn cài đặt tự động tắt video khi xem hết video trên Youtube + Hình 5

Nếu bạn muốn kích hoạt lại chế độ phát video tự động cho các dòng điện thoại cài đặt hệ điều hành Android thì hãy làm ngược lại nghĩa là đẩy hình tròn màu xám về phía bên phải và hình tròn đó sẽ đổi sang màu khác.

+ Cách thứ hai: Thực hiện theo các bước chỉ dẫn sau

Bước thứ nhất: Tại giao diện chính của chương trình phát nhạc, xem video miễn phí YouTube người dùng hãy chạm vào biểu tượng dấu ba chấm ở góc phải phía trên bên màn hình điện thoại Android.

Hướng dẫn cài đặt tự động tắt video khi xem hết video trên Youtube + Hình 6

Bước thứ hai: Sau khi nhấn vào nút 3 chấm dọc xong, một ô cửa sổ nhỏ xuất hiện ở bên trên góc phải màn hình điện thoại cài đặt hệ điều hành Android, các bạn hãy chọn "Cài đặt" như hình sau:

Hướng dẫn cài đặt tự động tắt video khi xem hết video trên Youtube + Hình 7

Bước thứ ba: Bạn sẽ được đưa đến mục cài đặt, tại giao diện của mục cài đặt bạn hãy chọn "Chung".

Hướng dẫn cài đặt tự động tắt video khi xem hết video trên Youtube + Hình 8

Bước cuối cùng: Tại cửa sổ "Chung", mọi người hãy di chuyển công tắc tại phần "Tự động phát" về phía bên trái và hình tròn này có màu xám, có nghĩa là bạn đã thiết lập thành công tắt tính năng "Tự động phát" cho các dòng điện thoại chạy Android rồi nha.

Hướng dẫn cài đặt tự động tắt video khi xem hết video trên Youtube + Hình 9

Nếu các bạn muốn bật chế độ "Tự động phát" thì hãy làm ngược lại nha và lập tức hình tròn xám sẽ thay đổi màu nha.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm và đọc bài viết của mình.

Chúc các bạn thành công!


Có người nói, chia sẻ càng nhiều thì càng có nhiều niềm vui đến với cuộc sống. Blog iBacsy.com là nơi tôi chia sẻ về những kiến thức cơ bản liên quan tới việc sử dụng internet, gmail, đăng ký tài khoản facebook, twitter, yahoo v.v. Hy vọng được sự ủng hộ nhiệt tình từ các bạn!