Chào Mừng Tới Blog Bác Sỹ Internet

Giải thích ngày Cyber Monday là ngày gì?Ở đâu đó chúng ta nghe nói về Ngày Cyber Monday, nhưng chưa hiểu ý nghĩa của ngày Cyber Monday nói về vấn đề gì.

Giải thích ngày Cyber Monday là ngày gì? + Hình 1

Nếu các bạn chưa hiểu thì bài viết hôm nay của mình sẽ giải thích chi tiết cho các bạn đọc về ngày Cyber Monday các bạn có thể tham khảo bài viết của mình ở bên dưới nha.

Giới thiệu và giải thích ngày Cyber Monday

Sau đây, chúng tôi giải thích cho các bạn đọc một số chi tiết cụ thể về ngày Cyber Monday.

Giải thích ngày Cyber Monday là ngày gì?

Ngày Cyber Monday dịch ra nghĩa tiếng Việt là "Thứ hai điện tử", là ngày lễ mua sắm online (trực tuyến) ở nước Mỹ diễn ra vào thứ hai đầu tiên với các giá ưu đãi và giảm giá hấp dẫn sau ngày Black Friday (Ngày thứ sáu đen).

Khởi động cho mùa mua sắm trực tuyến tại Hoa kỳ giữa dịp Lễ Tạ Ơn và Lễ Giáng Sinh, ngoài Mỹ thì ngày Cyber Monday cũng được tổ chức ở Anh và một số nước khác.

1. Ngày cyber monday có nguồn gốc từ đâu?

Ngày Cyber Monday - Ngày mua sắm điện tử trực tuyến ra đời vào năm 2005 là nhờ vào sáng kiến của trang website bán hàng trực tuyến Shop.org, trực thuộc Hiệp hội Các nhà Bán lẻ Hoa Kỳ.

Một số người cho rằng vẫn có nhiều người chưa mua sắm vào cuối tuần của Lễ Tạ Ơn, vì vào dịp Lễ Tạ Ơn họ dành thời gian cho gia đình, đôi khi lại không muốn ra ngoài để chen lấn mua sắm trong ngày Black Friday để được mua các mặt hàng giảm giá nên tạo một một ngày lễ để những người này có thể mua sắm qua mạng dễ dàng.

Đây là ngày mua sắm hấp dẫn bởi hầu như các trang mạng mua sắm trực tuyến trên một số nước đều giảm giá sản phẩm để thu hút người tiêu dùng.

Nhờ sự phát triển của mạng internet hiện nay người tiêu dùng có thể mua hàng thoải mái trên các trang bán hàng trực tuyến và việc đặt hàng rất dễ dàng, các bạn có thể nhận hàng ở một nơi nào đó do chính bạn lựa chọn.

Giải thích ngày Cyber Monday là ngày gì? + Hình 2

Ngày nay, ngày mua sắm điện tử Cyber Monday không chỉ có tại Hoa Kỳ mà còn lan rộng ra các nước khác trên thế giới như Anh, Nhật Bản, Canada, Chi Na, Pháp, Ý, Argentina, Colombia, Đan Mạch, Đức, Uganda, Thụy Điển, Na Uy,...

2. Phân biệt ngày Black Friday và Cyber Monday

Đặc điểm chung của ngày Cyber Monday và Black Friday đều là ngày mua sắm trực tiếp có tính chất giảm giá các sản phẩm, các mặt hàng để thu hút nhiều người tham gia hơn đồng thời các công ty, các doanh nghiệp còn sử dụng ngày này để quảng cáo các sản phẩm, các thương hiệu mới được sản xuất, v.v.

Ngày black friday được coi như là ngày giảm giá tất cả các mặt hàng tại các siêu thị, và một số cửa hàng nào đó, và người mua sẽ phải đến tận nơi để tranh giành với những người khác.

Trái lại, ngày cyber monday lại giảm giá ưu đãi các mặt hàng, các sản phẩm ở các trang bán hàng online trực tuyến, người mua hàng sẽ không phải chen lấn, đến tận cửa hàng, siêu thị để mua, để tranh giành hàng hóa mà chỉ cần ngồi ở nhà, quán cà phê hoặc cũng có thể là công sở chọn mua hàng trực tuyến một cách nhanh chóng và dễ dàng thông qua máy tính bảng, laptop, điện thoại thông minh và cuối cùng là các bạn chỉ ngồi chờ nhân viên ship hàng đến tận nơi cho mình thôi nha.

Giải thích ngày Cyber Monday là ngày gì? + Hình 3

Hiện tại, ở nước Mỹ và một số trang website của nước này không nhận dịch vụ SHIP or là chuyển hàng về Việt Nam, vì thế người mua hàng hãy chọn dịch vụ hoặc một số nơi nào đó có nhận chuyển hàng hóa về Việt Nam, nếu bạn có bạn bè, người thân ở bên nước Mỹ thì bạn có thể nhờ người đó mua hàng hộ mình nha.

Tuy nhiên có một số trang Web bán hàng online ở một số Quốc gia yêu cầu người mua phải thanh toán tiền trước, vì vậy bạn cần phải có thẻ Thanh toán Quốc tế như JCB – Amex, Mastercard – Visa, v.v.

Vậy là giờ đây các bạn biết ngày Cyber Monday là ngày gì rồi nha, đồng thời bạn cũng có thể phân biệt được đâu là Ngày thứ hai mua sắm điện tử trực tuyến (cyber monday) và đâu là ngày Thứ 6 đen (black friday) mà mọi người thường kéo nhau vào các cửa hàng, siêu thị chen lấn, tranh nhau mua/sắm hàng giảm giá rồi nha.

Tìm hiểu lol là gì?

Chúc các bạn vui vẻ!

Danh mục:


Có người nói, chia sẻ càng nhiều thì càng có nhiều niềm vui đến với cuộc sống. Blog iBacsy.com là nơi tôi chia sẻ về những kiến thức cơ bản liên quan tới việc sử dụng internet, gmail, đăng ký tài khoản facebook, twitter, yahoo v.v. Hy vọng được sự ủng hộ nhiệt tình từ các bạn!