Chào Mừng Tới Blog Bác Sỹ Internet

Giải thích mã số Imei là gì? và một số câu hỏi về IMEIThi thoảng có một vài người bạn hỏi tôi số IMEI là gì vậy? Tôi nghĩ cũng có nhiều người đang cần biết câu trả lời cho câu hỏi này, nên bài viết này tôi sẽ giải thích cho các bạn biết số imei là gì và một số thông tin liên quan tới số imei

Giải thích mã số Imei và một số câu hỏi về IMEI + Hình 1

IMEI - Là viết tắt của tiếng Anh International Mobile Equipment Identity có nghĩa là "Số nhận dạng thiết bị di động trên toàn thế giới" hay là mã số nhận dạng quốc tế của từng điện thoại di động.

Giới thiệu và nêu khái niêm về emei

Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn đọc một số chi tiết quan trọng về imei và mã số Imei, các bạn có thể tham khảo một số chi tiết cụ thể bên dưới bài viết của mình nha.

Mã số iMEI là gì?

Như ở phần mở đầu mình đã nêu khái niệm về imei, tiện ích này giúp người dùng biết mã số nhận dạng quốc tế của từng thiết bị di động.

Giải thích mã số Imei và một số câu hỏi về IMEI + Hình 2

Câu trúc của một dãy số IMEI bao gồm 15 chữ số, loại mã số này người dùng có thể thấy hoặc là tìm kiếm tại các công ty sản xuất ra, xuất xứ, v.v.

Số IMEI là một chuỗi số duy nhất được gán duy nhất cho mỗi chiếc điện thoại GSM hay máy UMTS, thường dãy số này được in trên tem máy nằm phía dưới Pin hay có thể bấm *#06# sẽ hiện ra trên màn hình.

Số IMEI thường được sử dụng trong mạng GSM để nhận dạng sự hợp pháp của máy đầu cuối nhờ đó mạng có thể không cho các máy ăn cắp có thể gọi đi tới các số khác được.

Giải thích mã số Imei và một số câu hỏi về IMEI + Hình 3

Ví dụ như nếu chiếc điện thoại di động của bạn bị rớt hay là bị mất cắp, thì bạn có thể gọi tới tổng đài yêu cầu tổng đài chặn máy điện thoại sử dụng số IMEI này, do đó máy này sẽ không thể gọi được cho dù có thay thế SIM di động khác.

Một số câu hỏi liên quan đến mã imei:

1, Lấy số IMEI để làm gì?

Là lấy mã imei của điện thoại di động để tra cứu các thông tin quan trọng trên chiếc điện thoại như ngày tháng sản xuất, ngày xuất kho, tên công ty sản xuất điện thoại, thời hạn bảo hành máy, còn hạn bảo hành hay hết hạn,...

2, Imei code nghĩa là gì?

Nghĩa là mã số imei của một chiếc điện thoại di động nào đó.

3, Muốn xem số imei thì tôi phải làm như thế nào?

Có hai cách để xem mã số IMEI đó là xem trực tiếp trên vỏ điện thoại hoặc là xem thông qua phần mềm của máy.

Các bạn có thể xem mã emei thông qua phần mềm, người dùng chỉ dẫn chỉ cần nhấn *#06# trên điện thoại di động của chính mình để xem mã số imei.

Muốn xem trực tiếp trên vỏ máy người dùng phải tắt nguồn trên chiếc điện thoại di động của mình trước sau đó tháo pin ra để xem mã số imei ghi trên mặt sau của thân máy.

Giải thích mã số Imei và một số câu hỏi về IMEI + Hình 4

4, Thế nào mới được gọi là Khe trùng sim?

Nếu điện thoại và khe để sim là hàng còn nguyên chưa thay thế hoặc là chưa sửa chữa nha.

5, Kiểm tra điện thoại thật giả thông qua chỉ số emei?

Trùng Emei là số emei giống nhau hoàn toàn ở ba chỗ đó là khe để sim, hộp đựng điện thoại và phần bên trong của điện thoại.

Đối với những người mua điện thoại cài đặt hệ điều hành iOS như iPhone, iPad và iPod Touch thì nên chú ý đến đến mã imei để kiểm tra xem có trùng mã không nhé, chiếc điện thoại iPhone, máy tính bảng iPad đó có phải là hàng xịn hay hàng dởm, đã sử dụng hay chưa sử dụng,...

Giải thích mã số Imei và một số câu hỏi về IMEI + Hình 5

6, Vì sao tôi lại phải kiểm tra số Imei?

Người dùng phải kiểm tra số emei để kiểm tra các thông tin liên quan, quan trọng trên điện thoại như ngày tháng năm sản xuất, thời hạn bảo hành bao lâu, ngày xuất kho, ca sản xuất máy, và điện thoại đó có phải là thiết bị bị khóa hay không,...

Hiện tại còn rất nhiều câu hỏi liên quan đến IMEI nhưng bài viết hôm nay của mình chỉ liệt kê ra những câu hỏi mà nhiều người hay hỏi nhất.

Giải thích mã số Imei và một số câu hỏi về IMEI + Hình 6

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của mình, vậy là với vài khái niệm ngắn ngủi và dễ nhớ về "IMEI" là các bạn có thể hiểu được mã imei là gì rồi nha.

Chúc các bạn thành công!

Danh mục:


Có người nói, chia sẻ càng nhiều thì càng có nhiều niềm vui đến với cuộc sống. Blog iBacsy.com là nơi tôi chia sẻ về những kiến thức cơ bản liên quan tới việc sử dụng internet, gmail, đăng ký tài khoản facebook, twitter, yahoo v.v. Hy vọng được sự ủng hộ nhiệt tình từ các bạn!