Chào Mừng Tới Blog Bác Sỹ Internet

FA là gì và giải thích ý nghĩa của từ này?Trên các diễn đàn như VOZ hay là các trang mạng xã hội lớn như Facebook, Zalo, Zing ME, LINE, v.v chúng ta thường xuyên thấy các dòng tâm trạng, status thường đăng trên tường nhà với dòng chữ "FA".

FA là gì và giải thích ý nghĩa của từ này? + Hình 1

Thế là trào lưu sử dụng từ ngữ này càng ngày càng nhiều hơn, vậy theo các bạn nghĩa của từ FA là gì? Hôm nay bài viết của mình sẽ giải thích chi tiết và cụ thể cho các bạn về sự ra đời của từ FA.

Giải thích từ ý nghĩa của từ "F.A" và các dạng chỉ những người FA:

Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn đọc một số chi tiết cụ thể và giải thích rõ ràng về từ ngữ F.A.

Giải thích ý nghĩa của từ "Fa"

Trong tiếng Anh, viết tắt đầy đủ của FA có nghĩa là "Forever Alone", nếu dịch ra tiếng Việt thì có nghĩa là "Độc thân suốt đời" hay là "Cô đơn suốt đời" hoặc cũng có thể là "Cô độc mãi mãi" mà tóm lại là độc thân lâu năm :D.

FA là gì và giải thích ý nghĩa của từ này? + Hình 2

Tại Việt Nam, từ f.a không có nghĩa là cô đơn, hay độc thân mãi mãi, suốt đời mà hiểu theo nghĩa khác của giới trẻ hiện nay có nghĩa là vẫn chưa có một mảnh tình vắt vai, đang cô độc, vẫn chưa có người yêu, chưa có bạn gái (bạn trai), và suy ra cho cùng, trên mạng xã hội FB dùng từ này để thay thế cho từ "Ế" mà thôi, vì ai ai cũng thấy từ "Ế" nghe có vẻ hơi quá sức tưởng tượng, hơi nặng nề cho lắm đồng thời làm mất giá trị của bản thân chính mính, và bạn bè, và suy ra cho tới tận cùng thì F.A dùng để nói giảm nói tránh nha.

FA là gì và giải thích ý nghĩa của từ này? + Hình 3

Không chỉ hiểu theo nghĩa độc thân, cô đơn, FA còn có nghĩa khác trong Tiếng Anh nữa là "Forbidden Angel" - dịch ra tiếng Việt thì được hiểu theo nghĩa là "Bị giam cầm" hay là "Thiên thần bị giam cầm", hiểu theo nghĩa rộng hơn là một người nào đó hay là chính bản thân bạn chẳng hạn, bạn chính là một thiên thần đang chờ đợi một nửa còn lại đến giải thoát, giải cứu bạn thoát khỏi sự giam cầm, và bạn hãy nhớ rằng, cụm từ giam cầm ở đây có nghĩa là cô đơn, cô độc hay là đang độc thân nha.

Nếu tìm hiểu kỹ càng xem cụm từ Forever Alone, Forbidden Angel có mặt tại đất nước Việt Nam từ bao giờ thì cũng chưa có ai dám khẳng định chắc chắn cho lắm, nhưng theo mình nghĩ từ "F.A" đã du nhập vào nước ta khoảng 5 năm trở lại đây.

1, Các khẩu hiệu của FA được sử dụng tại Việt Nam:

Trên các trang mạng xã hội lớn như: ZING ME, Facebook, Forum, Zalo, Twitter,... hiện nay, f.a có các khẩu hiệu trên hình ảnh rất phong phú, đa dạng hài hước và thú vị như là: FA muôn năm, Avata của F.A, fa sướng bỏ mẹ nhể, FA cần chi (gì) avata, FA quen rồi, f.a tự kỷ, FA kể cũng buồn, team FA lập đàn cầu mưa, FA độc thân vui tính, FA có gì sai, Con gái hiện đại là chẳng ngại FA, FA đang là mốt, v.v.

FA là gì và giải thích ý nghĩa của từ này? + Hình 4

Vào các dịp lễ, tết, giáng sinh, Ngày lễ tình yêu,..., từ FA sẽ được sử dụng khắp bảng tin trên mạng xã hội FB, được dùng để giật tít các bài báo như: fa 12 cung hoàng đạo làm gì trong đêm noel, dịp lễ, tết, giáng sinh qua các clip như clip fa ơi đừng sợ valentine, fa đón giáng sinh thế nào, v.v.

Phong trào chế ảnh cho "F.A hội" hiện tại rất chi là hài hước, các theme chế ảnh về fa rất nhiều, họ thường sử dụng các theme đó để làm avata, ảnh đại diện, ảnh bìa trên facebook, hình ảnh dưới đây có rất nhiều người sử dụng nha:

FA là gì và giải thích ý nghĩa của từ này? + Hình 5

2, Ở Việt Nam chúng ta, cụm từ F.A sẽ chỉ tới 4 dạng người:

Dạng 1: Là những người thích cô đơn, họ yêu chủ nghĩa độc thân và đồng thời là họ chưa muốn bị ràng buộc bởi một người nào đó.

Dạng 2: Là những người đang âm thầm tìm một nửa của riêng mình, họ muốn tìm một mẫu người lí tưởng, trong mơ như hình tượng "Soái ca" nhưng họ vẫn chưa tìm thấy nên vẫn fa vì mẫu người mà họ cần chọn chưa xuất hiện.

FA là gì và giải thích ý nghĩa của từ này? + Hình 6

Dạng 3: Là chỉ tới một người nào đó đang yêu thầm hay là yêu đơn phương nhưng chưa dám, chưa đủ can đảm để bày tỏ, hay cũng có thể là họ đã bị tổn thương một lần quá lớn nên họ không còn can đảm để yêu, để tự tin vào bản thân chính họ thêm một lần nào nữa.

Dạng cuối cùng: Chỉ những người chưa muốn yêu đương, chưa muốn tìm hạnh phúc cho chính mình, bởi vì họ quá chú tâm vào công việc mà họ đã đặt ra, họ luôn luôn đặt sự nghiệp lên đầu bởi vì họ có những suy nghĩ của riêng họ, họ muốn thành công, họ muốn kiếm được nhiều tiền rồi sau đó mới có thể đi tìm một nửa còn lại và tiến tới hôn nhân.

FA là gì và giải thích ý nghĩa của từ này? + Hình 7

Và như vậy, những người đang F.A họ thường có những lí do, có những suy nghĩ khác nhau vì thế nên họ vẫn chọn cô đơn, độc thân để sống, nhưng họ vẫn là những người lạc quan, yêu đời, vui vẻ, hay cười tươi, họ luôn luôn cống hiến hết sức của mình cho cuộc sống, gia đình và cả xã hội sau này, v.v.

Vì vậy họ là những người độc thân vui vẻ, chứ không phải là những người sống nội tâm, tự kỉ như những bài bào thường hay kể, viết nhé!

Cảm ơn các bạn đã quan tâm và đọc bài viết của mình, và sau khi đọc bài viết này mình hi vọng các bạn đọc sẽ hiểu được ý nghĩa của từ "FA" rồi nha.

Chúc các bạn thành công!

Danh mục:


Có người nói, chia sẻ càng nhiều thì càng có nhiều niềm vui đến với cuộc sống. Blog iBacsy.com là nơi tôi chia sẻ về những kiến thức cơ bản liên quan tới việc sử dụng internet, gmail, đăng ký tài khoản facebook, twitter, yahoo v.v. Hy vọng được sự ủng hộ nhiệt tình từ các bạn!