Chào Mừng Tới Blog Bác Sỹ Internet

Cách gõ tiếng Việt không cần sử dụng Unikey & Vietkey trên WindowsCó rất nhiều cách gõ tiếng Việt khác nhau, để có thể soạn thảo văn bản mà không cần sự trợ giúp của phần mềm UnikeyVietkey là một điều khó tìm kiếm một công cụ nào đó để thay thế.

Cách gõ tiếng Việt không cần sử dụng Unikey & Vietkey trên Windows + Hình 1

Thông thường, khi soạn thảo văn bản có rất nhiều người sử dụng công cụ Vietkey, Unikey để cho gõ tiếng Việt trên máy tính cài hệ điều hành Windows, nhưng bài viết này của mình sẽ chia sẻ và mách bảo các bạn các bước gõ tiếng Việt mà không cần sử dụng hai bộ gõ tiếng Việt mà mình đã kể ở trên.

Giới thiệu và cách gõ tiếng Việt không cần Unikey or Vietkey

Dưới đây, mình xin giới thiệu một số chi tiết và hướng dẫn các bạn cách soạn thảo văn bản mà không cần phải sử dụng phần mềm gõ tiếng Việt trên word excel web trên Windows.

Hướng dẫn soạn thảo văn bản mà không cần sự hỗ trợ của bộ gõ Vietkey và Unikey:

Bước thứ nhất: Người dùng hãy vào mục Control Panel -> Clock, Language, and Region -> Regional and Language Options.

Cách gõ tiếng Việt không cần sử dụng Unikey & Vietkey trên Windows + Hình 2

Bước thứ hai: Các bạn di chuyển chuột qua thẻ tab "Keyboards and Languages" rồi ấn nút lệnh "Change keyboards…" như hình sau

Cách gõ tiếng Việt không cần sử dụng Unikey & Vietkey trên Windows + Hình 3

Bước thứ ba: Tại cửa sổ "Text Services and Input Languages" các bạn hãy bấm vào nút "Add..." như hình bên để thêm ngôn ngữ vào danh sách sử dụng.

Cách gõ tiếng Việt không cần sử dụng Unikey & Vietkey trên Windows + Hình 4

Bước thứ tư: Tại cửa sổ "Add Input Language", người dùng hãy đánh dấu tick vào ô "Vietnamese" rồi nhấn lệnh "OK"

Cách gõ tiếng Việt không cần sử dụng Unikey & Vietkey trên Windows + Hình 5

Bước thứ năm: Sau khi chọn xong ngôn ngữ mà mình muốn sử dụng, mọi người hãy nhấn vào nút lệnh "Apply" ở phía dưới góc phải màn hình máy tính.

Cách gõ tiếng Việt không cần sử dụng Unikey & Vietkey trên Windows + Hình 6

Bước cuối cùng: Xong bước thứ năm, bạn có thể gõ thử bàn phím ảo "On-Screen Keyboard" và tập làm quen với các bàn phím chữ tiếng Việt cho máy tính chạy hệ điều hành Windows nha.

Cách gõ tiếng Việt không cần sử dụng Unikey & Vietkey trên Windows + Hình 7

Ngoài ra, nếu các bạn muốn mở nhanh tính năng bàn phím ảo On-Screen Keyboard thì bạn hãy mở hộp thoại Run rồi gõ osk, nhấn enter hoặc gõ như hình mẫu sau đây:

Cách gõ tiếng Việt không cần sử dụng Unikey & Vietkey trên Windows + Hình 8

Tại hình này, các nguyên âm và dấu sắc, huyền, hỏi, ngã, nặng nằm ở hàng phím số nnha, tuy nhiên các bạn cần chọn đúng ngôn ngữ để gõ tiếng Việt là VI - Vietnamese.

Thế là chỉ với sáu bước đơn giản, dễ dàng là bạn có thể cài đặt thành công tính năng gõ tiếng Việt, soạn thảo văn bản bằng Tiếng Việt trên máy tính chạy Windows mà không cần phải sử dụng hai bộ gõ tiếng Việt thông thường như Unikey và Vietkey rồi nha.

Chúc các bạn thành công!

Danh mục:


Có người nói, chia sẻ càng nhiều thì càng có nhiều niềm vui đến với cuộc sống. Blog iBacsy.com là nơi tôi chia sẻ về những kiến thức cơ bản liên quan tới việc sử dụng internet, gmail, đăng ký tài khoản facebook, twitter, yahoo v.v. Hy vọng được sự ủng hộ nhiệt tình từ các bạn!