Chào Mừng Tới Blog Bác Sỹ Internet

Cách bật chế độ chạm 2 lần để mở khóa cho Android, Windows PhoneCác dòng điện thoại thông minh hiện nay là một trong những thiết bị nhỏ gọn luôn luôn đi theo người dùng ở mọi lúc mọi nơi, hiện tại có một số dòng máy cài đặt hệ điều hành Windows Phonee (viết tắt WP), Android có trang bị sẵn tính năng chạm 2 lần vào màn hình khi ở chế độ chờ màn hình sẽ hiện lên thay vì phải nhấn nút nguồn.

Cách bật chế độ chạm 2 lần để mở khóa cho Android, Windows Phone + Hình 1

Quá trình cài đặt chức năng chạm 2 lần để mở khóa màn hình cho điện thoại chạy Android, Lumia Windows Phone không quá khó, các bạn có thể bỏ ra một chút thời gian để đọc bài viết của mình nhé.

Giới thiệu và Các bước chạm 2 lần mở khóa cho Lumia WP, Android

Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn đọc một số bước đơn giản, dễ dàng để thực hiện quá trình cài đặt chế độ chạm hai lần để mở khóa màn hình cho điện thoại chạy hệ điều hành Windows Phone và Android.

Hướng dẫn bật chế độ chạm 2 lần để mở khóa màn hình điện thoại Android Sony Xpeira z2, z3 và Lumia Windows Phone:

1. Đối với các dòng máy cài đặt hệ điều hành Android như: Samsung Galaxy, Oppo, Lenovo, LG, ASUS, FPT,... các bạn hãy làm theo các bước chỉ dẫn dưới đây:

Bước thứ nhất: Trên điện thoại chạy hệ điều hành Android của bạn, bạn hãy vào mục Cài đặt -> Màn hình như hình mẫu sau đây:

Cách bật chế độ chạm 2 lần để mở khóa cho Android, Windows Phone + Hình 2

Bước thứ hai: Tại giao diện danh mục màn hình, các bạn có thể kiểm tra xem điện thoại di động của bạn có tính năng "Chạm hai lần vào màn hình để bật thiết bị" hay không nha.

Nếu có tính năng này, thì người dùng hãy đánh dấu tick vào ô "Chạm để bật" như mũi tên đỏ chỉ xuống, các bạn hãy nhìn hình mẫu sau:

Cách bật chế độ chạm 2 lần để mở khóa cho Android, Windows Phone + Hình 3

Bước cuối cùng: Các bạn thử tắt màn hình điện thoại Android của mình đi, sau đó bạn hãy bật màn hình bằng cách nhấn vào nút nguồn sau đó hãy chạm tay hai lần liên tiếp lên màn hình điện thoại của mình để kiểm tra xem điện thoại đã kích hoạt thành công tính năng này chưa.

Chú ý: Bạn phải chạm tay hai lần nhanh và liên tiếp đó nha, nếu chạm chậm quá thì màn hình khóa điện thoại của bạn sẽ không mở được đâu.

2. Đối với các dòng máy chạy hệ điều hành Windows Phone như: điện thoại Nokia Lumia, Microsoft Lumia, Nokia,..., mọi người có thể làm theo các bạn hãy làm theo hướng dẫn sau:

Đầu tiên, người dùng hãy Vào mục Cài đặt -> Chọn danh mục "CHẠM" -> Rồi chọn Bật phần đánh thức như hình sau:

Cách bật chế độ chạm 2 lần để mở khóa cho Android, Windows Phone + Hình 4

Cuối cùng bạn có thể khóa điện thoại để kiểm tra lại xem điện thoại Lumia Windows Phone của bạn đã kích hoạt thành công tính năng chạm hai lần để mở khóa màn hình điện thoại chưa nhé.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để đọc bài viết của mình, mình hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn biết cách bật tính năng chạm hai lần vào màn hình để mở khóa cho điện thoại cài Android và Windows Phone Lumia, đối với các dòng máy chạy hệ điều hành iOS như điện thoại iPhone và iPad mình sẽ hướng dẫn ở bài viết đợt sau.

Chúc các bạn thành công!


Có người nói, chia sẻ càng nhiều thì càng có nhiều niềm vui đến với cuộc sống. Blog iBacsy.com là nơi tôi chia sẻ về những kiến thức cơ bản liên quan tới việc sử dụng internet, gmail, đăng ký tài khoản facebook, twitter, yahoo v.v. Hy vọng được sự ủng hộ nhiệt tình từ các bạn!