Chào Mừng Tới Blog Bác Sỹ Internet

17 mẹo giúp bạn tiết kiệm năng lượng PIN cho Windows PhoneCác dòng điện thoại thông minh hiện nay là một trong những sản phẩm hữu ích được sản xuất ra nhằm phục vụ nhu cầu của người dùng, tuy nhiên hiện nay có một tình trạng phổ biến thường gặp nhất đó là điện thoại thông minh của bạn hay hao pin, máy nhanh hết PIN, vậy làm thế nào để khắc phục được hậu quả điện thoại Nokia Lumia của bạn nhanh tụt pin?

17 mẹo giúp bạn tiết kiệm năng lượng PIN cho Windows Phone + Hình 1

Bài viết hôm nay của mình sẽ giới thiệu cho bạn đọc 17 cách để tiết kiệm pin, kéo dài tuổi thọ PIN cho điện thoại cài đặt hệ điều hành Windows Phone như: Nokia Lumia, Microsoft Lumia, Nokia,..., các bạn có thể bỏ ra ít thời gian để đọc bài viết của mình nhé!

Giới thiệu và các cách để tăng thời lượng pin cho Windows Phone

Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu và hướng dẫn cho các bạn đọc 17 cách để kéo dài thời lượng PIN cho điện thoại Nokia Lumia chạy Windows Phone.

Cách tăng tuổi thọ PIN trên hệ điều hành Windows Phone:

+ Cách thứ nhất: Tắt các âm thanh không sử dụng nữa

Khi sử dụng điện thoại cài Windows Phone, các bạn hãy tắt những âm thanh không cần thiết đi.

Các bạn chỉ cần sử dụng một số âm thanh mà bạn cảm thấy quan trọng.

Các bạn có thể tắt âm thanh theo chỉ dẫn này: Bạn hãy vào mục Cài đặt (Setting) -> Rồi chọn Ringtones + Sounds.

Tại đây, người dùng có thể tiếng nháy Camera, tắt âm khóa, âm bàn phím và âm mở khóa, một số âm thanh quan trọng như âm thanh thông báo thì các bạn nên giữ lại nha, còn nếu mà bạn hay nhận thư, tin nhắn thì hãy tắt âm thanh cho những lần nhận tin nhắn về sau đi nha.

17 mẹo giúp bạn tiết kiệm năng lượng PIN cho Windows Phone + Hình 2

+ Cách thứ hai: Sử dụng tính năng Battery Saver:

Với cách này, người dùng có thể cài đặt chức năng tiết kiệm PIN tự động bật lên khi dung lượng pin thấp.

Người dùng hãy vào biểu tượng bánh răng cưa mục Cài đặt - Setting rồi chọn Battery Saver và bật tính năng này lên.

Khi điện thoại cài Windows Phone của bạn đang ở trong chế độ tiết kiệm pin, một số dịch vụ, ứng dụng, game, phần mềm có trên điện thoại của bạn sẽ bị tắt, tuy nhiên các bạn vẫn có thể nhận được tin nhắn và cuộc gọi, đồng thời bạn còn phải tự tay cập nhật Email nữa đó, vì vậy bạn cần phải chú ý.

17 mẹo giúp bạn tiết kiệm năng lượng PIN cho Windows Phone + Hình 3

Nếu dung lương pin trên điện thoại của bạn vẫn chưa bị tụt xuống mức thấp nhất thì bạn vẫn có thể tự mình bật tính năng battery saver (Tiết kiệm PIN) thông qua cách nhấn vào nút "Advanced".

Sau khi nhấn chọn xong mục ADVANCED, bạn sẽ được chuyển đến cửa sổ mới, tại mục này người dùng sẽ có ba tùy chọn đó là: When battery is low (Khi Pin yếu); Now until next charge (Bây giờ cho đến lần sạc tới) và tùy chọn cuối là Always (not recommended) - (Luôn luôn - Không khuyến khích tùy chọn này).

Người dùng có thể biết khi nào tính năng này được bật vì có một trái tim nhỏ bên cạnh icon pin trên thanh trạng thái, nếu chưa hiểu rõ cách này, các bạn có thể tham khảo hình ảnh mẫu dưới đây:

17 mẹo giúp bạn tiết kiệm năng lượng PIN cho Windows Phone + Hình 4

+ Cách thứ ba: Giảm độ sáng màn hình điện thoại Windows Phone

Các dòng máy cài đặt hệ điều hành Windows Phone Lumia sau khi được xản xuất ra, kể theo mặc định độ sáng màn hình trên thiết bị di động sẽ được đặt tự động ở mức trung bình, người dùng có thể thay đổi độ sáng bằng cách chọn mục Cài đặt -> Brightness (Độ sáng)

Sau đó, bạn hãy tắt đi chức năng Tự động điều chỉnh - Automatically Adjust và cài đặt độ sáng xuống mức thấp sao cho vừa với tầm nhìn của bạn nhé, lưu ý đừng có cài đặt độ sáng xuống mức thấp nhất, vì làm như vậy mắt bạn thường xuyên phải điều tiết thường xuyên, phải tập trung cao độ để nhìn và sẽ dẫn đến cận thị, nên bạn cần chú ý.

Điều chỉnh độ sáng cho điện thoại Lumia windows phone theo ý thích của mình xong, các bạn hãy bật lại chức năng "automatically adjust" để có thể điều chỉnh độ sáng tự động nhưng ở mức tối hơn, giúp cho điện thoại của bạn tiết kiệm pin nhiều hơn.

+ Cách thứ tư: Sử dụng tính năng "Double tap to wake up phone" - Nhấn đúp để bật điện thoại lên ( Chú Ý: Tính năng này chỉ dành riêng cho các dòng máy NOKIA LUMIA nha).

"Double tap to wake up phone" là một chức năng rất hữu ích cho các máy Nokia Lumia, người dùng có thể tắt chức năng này để tiết kiệm pin cho điện thoại của mình, nếu bạn đã sử dụng tính năng "Tắt nhấp 2 lần để đánh thức điện thoại" quen rồi thì các bạn để nguyên tiện ích này cũng không sao cả nha.

+ Cách thứ năm: Sử dụng chức năng Glance để peek (tính năng này chỉ dùng riêng cho Lumia)

Chức năng Glance cho điện thoại Nokia Lumia Windows Phone 8 trở lên cho phép người dùng nhìn vào đồng hồ và trạng thái khi điện thoại di động của bạn đi vào chế độ chờ, các bạn có thể tắt chức năng này đi bằng cách làm theo chỉ dẫn sau: Vào mục Cài đặt -> Glance -> Nhấn chọn PEEK.

Chú ý: Tùy chọn này cho bạn nhìn màn hình glance khi bạn lướt tay trên màn hình.

17 mẹo giúp bạn tiết kiệm năng lượng PIN cho Windows Phone + Hình 5

+ Cách thứ 6: Dùng sạc dự phòng hoặc case sạc (khay sạc) để tiết kiệm pin cho Nokia Lumia:

Muốn tiết kiệm pin cho điện thoại cài đặt hệ điều hành Windows Phone từ 8.0 trở lên các bạn có thể sử dụng các phụ kiện, người dùng có thể sử dụng các case có tích hợp sẵn pin dự phòng như kệ máy ảnh Nokia Lukia 1020 hoặc sử dụng sạc USB di động như Nokia DC-18 chẳng hạn.

17 mẹo giúp bạn tiết kiệm năng lượng PIN cho Windows Phone + Hình 6

+ Cách thứ 7: Tăng tuổi thọ pin thông qua cách Đảm bảo hệ điều hành và các ứng dụng được cập nhật:

Có một số cập nhật bổ sung thêm cho người dùng các bản vá lỗi, và chức năng này có lợi cho thời lượng pin.

Bạn muốn có ứng dụng mới nhất thì có thể vào mục Cài đặt (Settings) -> Cập nhật điện thoại (phone update).

Tiếp đó, mọi người hãy cho cập nhật ứng dụng, rồi vào Store (Cửa hàng) -> Updates (Cài đặt).

Cách thứ 8: Đóng những App (Ứng dụng) không sử dụng nữa để tăng thời lượng PIN cho điện thoại Windows Phone:

Khi dùng xong một ứng dụng, một phần mềm nào đó trên điện thoại NOKIA LUMIA, các bạn hãy nhấn nút BACK (trở lại) để thoát ra khỏi ứng dụng đó thay vì nhấn nút Windows Phone.

Đối với những ai đang dùng phiên bản winows phone từ 8.0 Update 3 trở lên thì có thể thoát ra khỏi ứng dụng đó bằng cách nhấn và giữ nút quay trở lại - Back tiếp theo là nhấn vào dấu "X" ở bên trên góc bên phải của cửa sổ mà bạn đang muốn đóng.

+ Cách thứ 9: Tắt Disconnect Xbox Music - Ngắt kết nối âm nhạc Xbox để tăng dung lượng pin trên Windows Phone:

Các bạn không dùng Xbox Music nữa thì hãy ngắt kết nối với dịch vụ này bằng cách vào thư mục Cài đặt (Setting) -> Các ứng dụng (Applications) -> Music + Videos (Âm nhạc), sau đó đẩy ô vuông về phía bên trái để hiển thị chữ OFF nghĩa là tắt "Connect with Xbox Music".

Ngoài ra, người dùng có thể tắt dịch vụ Xbox Music tại "Cloud Collection" - Bộ sưu tập điện toán đám mây, sử dụng cách này sẽ không ảnh hưởng đến những người thích nghe nhạc bằng các dịch vụ khác như NOKIA MIX Radio, Pandora hoặc là Spotify.

17 mẹo giúp bạn tiết kiệm năng lượng PIN cho Windows Phone + Hình 7

+ Cách thứ 10: Tắt Xbox Live - Ngắt kết nối trực tiếp Xbox:

Nếu các bạn không quan tâm về việc tải trò chơi điểm và thành tích để Xbox Live, bạn có thể ngăn chặn điện thoại của bạn từ kết nối với các dịch vụ.

Đi tới Cài đặt -> Swipe để ứng dụng -> trò chơi (Game), sau đó tắt "Kết nối với Xbox".

Điều này thực sự hữu ích nếu bạn thực sự có nhiều trò chơi được liệt kê dưới "khác" so với Xbox Live trò chơi tương thích.

+ Cách thứ 11: Tiết kiệm pin trên lumia windows phone bằng cách ngừng quét các mạng Wifi mới:

Bạn thường xuyên sử dụng mạng Wifi của nhà mình, hay đang dùng ké của hàng xóm hoặc cũng có thể là bạn đang xài wifi ở công ty nơi bạn đang làm việc rồi thì mình khuyên các bạn hãy tắt chức năng thăm dò, quét mạng Wifi khác trên điện thoại Nokia lumia đi nha.

Các bạn có thể vào Cài đặt -> Đến Wifi -> rồi chọn Advanced (Nâng cao).

Tại giao diện mục nâng cao Advanced, bạn hãy bỏ dấu tick ở ô "Notify me when new networks are found" (Thông báo cho tôi khi mạng lưới mới được tìm thấy), các bạn có thể xem hình minh họa sau:

17 mẹo giúp bạn tiết kiệm năng lượng PIN cho Windows Phone + Hình 8

+ Cách thứ 12: Kéo dài thời lượng PIN bằng cách Giữ WIFI bật khi màn hình điện thoại lumia tắt:

Người dùng hãy vào mục Cài đặt -> Wifi -> Nâng cao (Advanced) cuối cùng là nhấn vào "Keep Wi-fi connection on when the screen times out" - Giữ kết nối Wifi trên khi màn hình lần ra ngoài.

+ Cách thứ 13: Giảm thời gian tắt màn hình điện thoại cài đặt hệ điều hành Windows Phone để tiết kiệm pin:

Người dùng có thể đặt cho màn hình tự động tắt sau một thời gian ngắn, hãy vào mục Settings -> Lock Screen (Màn hình khóa) rồi di chuyển xuống chỗ "Screen times out after" (Lần màn hình ra sau).

Bạn có thể cài đặt thời gian ngắn nhất để khóa màn hình điện thoại nokia lumia là 30 giây nhé.

17 mẹo giúp bạn tiết kiệm năng lượng PIN cho Windows Phone + Hình 9

+ Cách thứ 14: Giảm chế độ thường xuyên kiểm tra thư điện tử - Check Email:

Bạn đã thêm một tài khoản email và không cần kiểm tra thư thường xuyên, các bạn có thể chỉnh sửa thời gian các đợt kiểm tra thư cho tài khoản Email của bạn như 30 phút trước đây mà bạn thường xuyên kiểm tra hộp thư điện tử thì giờ đây bạn có thể thay đổi thành 1 tiếng, hai tiếng gì đó hoặc là chỉ khi nào bạn tự refresh thôi nha.

Để thay đổi, trên chiếc điện thoại cài đặt hệ điều hành Windows Phone của bạn, bạn hãy vào mục cài đặt -> email + account (tài khoản), sau đó bạn hãy nhấn vào Tài khoản hộp thư - Mailbox Account.

Cuối cùng là thay đổi tần suất kiểm tra thư ở dạng "Download new content” - Tải nội dung mới.

+ Cách thứ 15: Bật chế độ máy bay để tăng thời lượng pin:

Các bạn đang nghe nhạc hoặc sử dụng điện thoại để chơi game, lướt web, nhưng không muốn gọi hay là nhận cuộc gọi từ một người nào đó, bạn có thể bật chế độ máy bay lên nha.

Kích hoạt chế độ máy bay lên, nó sẽ tắt dữ liệu mạng di động, ngắt kết nối wi-fi, Bluetooth, và NFC cùng lúc, nhưng bạn có thể tự tay bật từng thứ mà bạn cần lên sau nhé.

17 mẹo giúp bạn tiết kiệm năng lượng PIN cho Windows Phone + Hình 10

+ Cách thứ 16: Các bạn có thể bật chức năng Bluetooth và NFC chỉ khi cần thiết:

Nếu mọi người không hay sử dụng BluetoothNFC thường xuyên, thì mình khuyên các bạn nên ngắt kết nối với những dịch vụ này đi, làm như vậy thiết bị di động cài hệ điều hành Windows phone Lumia của bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều dung lượng PIN đó nha.

Người dùng có thể nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa mục Cài đặt -> Bluetooth hoặc là vào settings -> tap + send (gửi) để tắt NFC và Bluetooth, lần sau chỉ khi cần các bạn có thể làm ngược lại nha.

+ Cách cuối cùng: Ngăn chặn và không cho một số ứng dụng/phần mềm chạy ngầm:

Hiện tại, trên điện thoại Nokia Lumia Windows Phone của bạn sẽ có một số ứng dụng chạy ngầm một cách không cần thiết, để mức PIN của bạn không bị hao tụt nhanh vì các phần mềm chạy ngầm bạn có thể vào Cài đặt _ Setting -> Đến mục Applications (các ứng dụng) -> Cuối cùng các bạn nhấn chọn mục "Background Tasks" để tùy chọn những chương trình, phần mềm ứng dụng mà bạn muốn ngăn chặn phần mềm chạy ngầm gây hao PIN cho điện thoại của bạn.

17 mẹo giúp bạn tiết kiệm năng lượng PIN cho Windows Phone + Hình 11

Vậy là chỉ với 1 trong 17 cách đơn giản và dễ dàng nhất là mọi người có thể tiết kiệm, kéo dài thời lượng pin cho điện thoại Lumia chạy Windows Phone của mình rồi nha.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm và dành thời gian để đọc bài viết của mình, chúc các bạn thành công!

Danh mục:


Có người nói, chia sẻ càng nhiều thì càng có nhiều niềm vui đến với cuộc sống. Blog iBacsy.com là nơi tôi chia sẻ về những kiến thức cơ bản liên quan tới việc sử dụng internet, gmail, đăng ký tài khoản facebook, twitter, yahoo v.v. Hy vọng được sự ủng hộ nhiệt tình từ các bạn!