Chào Mừng Tới Blog Bác Sỹ Internet

Cách cài Game, ứng dụng trên Windows Phone 8, 10 bằng thẻ nhớBạn nên cài đặt ứng dụng vào máy từ cửa hàng ( store) nếu bạn đang sở hữu một thiết bị di động chạy hệ điều hành Windows Phone. Còn khi bạn đang có trong tay điện thoại chạy Windows Phone 8.1, Windows Phone 10 như các dòng Lumia, Microsoft Phone và bạn có thể tiết kiệm được bộ nhớ trong bằng cách cài đặt game, ứng dụng vào thẻ nhớ điện thoại nếu như điện thoại của bạn có hỗ trợ thẻ SD.

Cài ứng dụng cho Windows Phone từ thẻ nhớ
Cài ứng dụng Windows Phone từ thẻ nhớ

Khi bạn cài đặt những ứng dụng này vào thẻ nhớ sẽ không có gì khác với cài đặt vào bộ nhớ trong, những ứng dụng này vẫn sẽ hiển thị bình thường với những tính năng sẵn có của nó. Việc cài đặt game hay ứng dụng Windows Phone trên thẻ nhớ cũng tương tự như cách cài ứng dụng từ File.apk trên Android thôi các bạn ạ. Các bạn chỉ cần làm theo những bước sau:

Cách cài đặt ứng dụng cho Windows Phone từ thẻ nhớ SD

Như mình đã chia sẻ ở trên việc cài đặt lên thẻ nhớ tương đối giống với cách bạn cài .APK cho Android vậy. Điểm khác cơ bản ở đây là Windows Phone thì dạng file đó là .XAP bạn có thể download từ Store sau đó chuyển sang thẻ nhớ.

Lưu ý: Đầu tiên bạn cần có một tài khoản Microsoft (***@live.com hoặc ***@hotmail.com) và đã đăng nhập vào điện thoại của mình thì bạn mới có thể tải được ứng dụng.

Trên Web bạn tải file . XAP từ Windows Phone Store bằng cách

Đầu tiên bạn truy cập trang http://www.windowsphone.com và đăng nhập tài khoản Microsoft vào đó. Sau đấy, chọn sang mục “Ứng dụng + Trò chơi “.

cài ứng dụng windows phone

Bạn sẽ thấy 1 giao diện giống như chợ ứng dụng Market Place trong điện thoại tại đây.

tải ứng dụng windows phone

Việc tiếp theo bạn cần làm là bạn hãy lựa chọn ứng dụng, trò chơi đang cần để tải về. Ví dụ như tải ứng dụng Facebook, zalo, skype chẳng hạn.

tải ứng dụng windows phone 10

Sau đó bạn sẽ chuyển sang trang web với đầy đủ thông tin chi tiết về ứng dụng hay trò chơi mà chúng ta vừa chọn.

Cài ứng dụng Windows Phone 10 bằng thẻ nhớ

Bạn kéo trang web xuống dưới sẽ thấy xuất hiện dòng link “Tải xuống và Cài đặt thủ công“. Bạn chỉ cần Click vào dòng đấy chúng ta sẽ tải về máy tính được 1 file dạng đuôi .XAP.Giống như file .APK trên Android các bạn đã hoàn thành xong bước 1.

Tải ứng dụng windows phone 8

Làm thế nào để DI chuyển, Chép file từ máy tính vào thẻ nhớ

Bạn cần chuẩn bị 1 thẻ nhớ, 1 đầu đọc thẻ hoặc 1 dây cáp để kết nối bộ nhớ trong của điện thoại, mục đích của việc chỉ là sao chép tập tin vừa tải về vào bộ nhớ máy hoặc thẻ nhớ. Sở dĩ cần chuẩn bị như vậy vì mình sẽ dùng file này để cài đặt ứng dụng.

Chuyển ứng dụng windows phone vào thẻ nhớ

Chuyển file cài đặt ứng dụng windows 10 vào thẻ sdcard

Những thao tác đơn giản để cài đặt ứng dụng Windows Phone 10 trên Lumia từ thẻ nhớ

Bây giờ bạn hãy ngắt kết nối với máy tính và chuyển sang tháo tác trên thiết bị di động của bạn nhé. Trên di động Windows Phone của mình, bạn vào start screen( màn hình chính) rồi tiếp theo bạn chạm vào dòng chữ SD card. Nếu bạn mới cắm thẻ vào thì bạn lưu ý là phải chờ một chút ít thời gian để điện thoại nhận dạng ra thẻ microSD.

Lưu ý: Trong trường hợp bạn không thấy mục thẻ nhớ SD, bạn nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm … chọn Cài đặt ứng dụng địa phương.

tiến hành cài đặt ứng dụng lumia

Bạn sẽ nhìn thấy những app tương thích nằm trong mục "Compatible apps" ở trong giao diện mới trên điện thoại. Sau đó bạn chọn tiếp một hoặc nhiều ứng dụng mà bạn muốn cài bằng cách chạm vào những ô đầu dòng, sau đó nhấn Install (“Cài đặt”).

Cài ứng dụng điện thoại lumia từ thẻ nhớ

Trong trường hợp tập tin *.xap không phải là phiên bản mới nhất, nó sẽ được liệt kê vào mục “Incompatible apps”. Để giải quyết bạn chỉ cần vào http://www.windowsphone.com để download lại như hướng dẫn ở trên. Và thế là chúng ta đã có 1 ứng dụng đáp ứng được mong muốn của bản thân mà không cần tải từ Store rồi.

cài đặt game windows phone 10

Nhờ có thẻ nhớ SD mà bạn sẽ được tự động cài đặt ứng dụng, game và nhiều thứ khác

Người sử dụng bản window sphone 8.1, Windows Phone 10 có thể cài đặt các ứng dụng vào thẻ nhớ SD một cách tự động. Khi bạn sử dụng Storage sense trên Windows Phone 8.1 bạn có thể cài đặt các ứng dụng, game và nhiều thứ khác vào thẻ nhớ SD một cách tự động. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt.

Đầu tiên, các bạn vào danh sách ứng dụng trong Windows Phone 8.1/ Windows Phone 10

Tiếp theo bạn cuộn cho đến khi nhìn thấy Storage sense và bạn hãy mở phần này ra

Khi đó bạn sẽ nhìn thấy bốn thể loại ở phía dưới cùng của trang là photos, apps, downloads và nhiều thứ khác

Sau đó bạn bấm vào phần phone khi bạn muốn thay đổi vị trí cài đặt và lựa chọn phần SD card

cài ứng dụng cho Windows Phone 8 và 10

Không thể không công nhận một điều rằng với bản Windows Phone 8.1, Microsoft đã thêm vào tính năng này làm cho việc lưu trữ dung lượng điện thoại trở nên dễ dàng hơn, tiết kiệm được khá nhiều dung lượng bộ nhớ trong của thiết bị di động.

Giờ chắc các bạn sẽ không cần đau đầu suy nghĩ làm thế nào để cài đặt ứng dụng Windows Phone lên thẻ nhớ nữa đúng không? Chỉ với 3 thao tác khá đơn giản: Tải ứng dụng – Chép vào thẻ nhớ – Cài đặt trên điện thoại là bạn đã hoàn tất được công việc này rồi.

iBacSy.com - Chúc các bạn thành công!

Danh mục:


Có người nói, chia sẻ càng nhiều thì càng có nhiều niềm vui đến với cuộc sống. Blog iBacsy.com là nơi tôi chia sẻ về những kiến thức cơ bản liên quan tới việc sử dụng internet, gmail, đăng ký tài khoản facebook, twitter, yahoo v.v. Hy vọng được sự ủng hộ nhiệt tình từ các bạn!