Chào Mừng Tới Blog Bác Sỹ Internet

Cách bật đèn Flash khi có cuộc gọi, thông báo, tin nhắn trên điện thoạiChỉ với đèn Flash bạn sẽ hạn chế tối đa được tình trạng bỏ lỡ cuộc gọi, tin nhắn quan trọng bằng cách bật đèn flash khi có cuộc gọi, thông báo, tin nhắn trên iPhone, Android, Windows Phone v.v.

Bạn đã biết đến bên cạnh công dụng hỗ trợ chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng, có thể biến thay thế chiếc đèn pin khá tốt trong khi bạn đi buổi tối không có ánh sáng thì đèn flash còn có một công dụng vô cùng hữu ích cho người sử dụng là làm thông báo, cuộc gọi đến, tin nhắn. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách bật đèn flash nháy sáng để thông báo tin nhắn, cuộc gọi trên ios và Android.

Cách bật đèn flash khi có cuộc gọi, thông báo, tin nhắn trên điện thoại

Làm thế nào để đèn flash nháy sáng khi có cuộc gọi, thông báo, tin nhắn

Những chiếc điện thoại chưa phải là smartphone thì đèn flash sẽ không có tính năng này.

Nếu có tính năng này bạn hãy cài đặt và kích hoạt ngay trên điện thoại của mình

Việc đầu tiên bạn nên làm là hãy nhấc ngay chiếc điện thoại của mình lên tiến hành kiểm tra xem điện thoại của bạn có hỗ trợ tính năng này hay không nhé.

Bạn đang sở hữu một chiếc iPhone?

Đối với tất cả các điện thoại thuộc dòng iPhone 4S, iPhone 5, iPhone 5C, iPhone 5S, iPhone 6, iPhone 6 Plus đều có hỗ trợ tính năng này. Để kích hoạt được tính năng này bạn chỉ cần làm một số thao tác đơn giản là vào Settings >> General >> Accessibility,rồi bật ON tại mục LED Flash for Alerts là được.

bật đèn flash hình 1

Đối với thiết bị di động chạy hệ điều hành Android

bật đèn flash hình 2

Ở phần trên mình đã giới thiệu với các bạn cách kích hoạt tính năng đèn flash nháy sáng khi có cuộc gọi, tin nhắn, thông báo của điện thoại iPhone. Vậy đối với điện thoại Samsung thì cách kích hoạt của nó có gì khác hay không?

Nếu bạn đang sử dụng một chiếc điện thoại Samsung thì bạn chỉ cần vào Settings >> My Device >> Accessibility >> Flash Notification (Cài đặt > Thiết bị của bạn > Trợ năng > Thông báo Flash).

Còn đối với dòng điện thoại LG thì bạn vào Settings >> Accessibility >> Hearing >> Flash Alerts (Cài đặt > Trợ năng > Trợ thính > Thông báo Flash)

Bạn kiểm tra điện thoại của mình nếu có tính năng này,thì bạn chỉ bật nó lên và sử dụng thôi. Chỉ cần với một vài thao tác khá đơn giản như vậy là bạn đã khai thác được tài nguyên của chiếc điện thoại mà bạn đang sở hữu. Bạn có thể tìm hiểu, sử dụng ứng dụng hỗ trợ dưới đây giúp đèn flash trên camera có thể nháy sáng khi có cuộc gọi hay thông báo đến đối với một số dòng điện thoại Android tùy chọn này không sẵn có.

Hãy cài đặt ngay ứng dụng Call Flash dành cho Android

Có thể bạn đang có nhu cầu sử dụng tính năng này nhưng không may thiết bị di động Android của bạn lại không được hỗ trợ, đã có một giải pháp hữu hiệu cho bạn là bạn chỉ cần tải ứng dụng Call Flash này là bạn đã có thể sử dụng được tính năng đặc biệt này.

Đầu tiện bạn cần hiểu ứng dụng Call Fash sẽ không độc lập mà nó thường đi kèm với một loạt các tính năng bổ sung, và tất nhiên bạn sẽ không bị quảng cáo làm phiền. Khi tiến hành khởi động ứng dụng này thì khi bạn có cuộc gọi đến, nhận được tin nhắn mới hay là khi có một thông báo mới thì ngay lập thiết bị di động của bạn sẽ nhấp nháy ánh đèn flash.

bật đèn flash hình 3

Để tải ứng dụng Call Flash về máy bạn chỉ cần CH Play . Khi bạn đã hoàn thành việc tải nó về, việc đầu tiên bạn cần làm là khởi động ứng dụng và vào menu “First Time Settings”. Để truy cập đèn LED của máy ảnh, bạn chỉ cần thực hiện thực hiện thao tác này một lần.

Chọn Test Flash, nếu đèn LED không nhấp nháy thì bạn có thể chọn sang chế độ khác như Alternative, Alternative 2… và sau đó nhấn Test Flash lại thử, khi đã thành công thì chọn Continuous.

Sau khi thực hiện cài đặt ban đầu thì phần mềm sẽ cho phép bạn chọn lựa các hành động được cảnh báo như cuộc gọi đến, tin nhắn bằng các nút trượt On/Off bên cạnh. Bên trong, bạn có thể thay đổi thời gian đèn sáng khi nháy hoặc tắt.

bật đèn flash hình 4

Rất nhiều bạn sẽ cảm thấy phiền khi mà đen flash cứ nhấp nháy trong lúc bạn đang nghỉ ngơi, hiểu được tâm lí như vậy của người dùng ứng dụng cũng đã thiết kế trong phần Menu preferences bạn có thể căn cứ vào thời gian biểu của mình để chọn thời điểm kích hoạt ứng dụng sao cho phù hợp, bạn còn có thể nhiều chế độ như im lặng, bình thường, rung,...

bật đèn flash hình 5

Chỉ với những thao tác nhưng vậy là bạn đã góp phần hạn chế tối đa những cuộc gọi và tin nhắn bị lỡ. Tại sao bạn không sử dụng ngay ứng dụng thiết thực này nhỉ? Khi sử dụng ứng dụng này bạn nên đặc biệt lưu tâm đến một điều là đèn flash của camera rất sáng, bạn hãy đảm bảo rằng chúng hoạt động vào ban đêm, nhà hàng,.... sẽ không làm bạn phân tâm . Nếu bạn bị phân tâm bạn hãy tắt chúng đi.

Vậy là mình đã giới thiệu xong với các bạn tính năng mới, tuyệt vời của đèn flash trên điện thoại, chắc sau khi đọc xong bài này các bạn sẽ cảm thấy đơn giản phải không. Ứng dựng này sẽ làm cho một số bạn sẽ cảm thấy phiền nếu như bạn có nhiều cuộc gọi đến, hay là nhiều tin và nó sẽ làm điện thoại của bạn nhanh hết pin hơn rất nhiều , đó là nhược điểm khá lớn của ứng dụng này vì vậy mà từ việc thu hút được đông đảo nhiều người sử dụng đã giảm xuống còn ít người muốn sử dụng ứng dụng này.

Các bạn hãy cân nhắc kĩ xem ứng dụng này có thực sự phù hợp với bản thân không nhé.

iBacSy.com - Chúc các bạn thành công!

1070


Có người nói, chia sẻ càng nhiều thì càng có nhiều niềm vui đến với cuộc sống. Blog iBacsy.com là nơi tôi chia sẻ về những kiến thức cơ bản liên quan tới việc sử dụng internet, gmail, đăng ký tài khoản facebook, twitter, yahoo v.v. Hy vọng được sự ủng hộ nhiệt tình từ các bạn!