Chào Mừng Tới Blog Bác Sỹ Internet

Hướng dẫn sử dụng bảo quản pin Iphone 6 và 6 plus đúng cáchXã hội ngày càng phát triển và công nghệ cũng ngày càng được nâng cao. Và sự ra đời của những chiếc điện thoại cảm ứng thông minh với nhiều chức năng tiện ích cho con người là điều hoàn toàn dễ hiểu. Tuy nhiên, đôi khi đã sở hữu cho mình một chiếc điện thoại cảm ứng thông minh thì nhiều người lại không chú ý tới việc làm sao sử dụng máy cho bền. Và vấn đề thường thấy nhất đó là việc pin điện thoại nhanh bị chai và hỏng. Vậy bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng pin Iphone 6 và 6 plus đúng cách.

sử dụng bảo quản pin iphone 6

Hệ điều hành iOS7 là hệ điều hành cao cấp nhất trong lĩnh vực thiết bị di động hiện nay. Tuy nhiên, hệ điều hành này lại được đánh giá là hệ điều hành khá hao pin khiến cho người dùng Iphone 6 và 6 plus liên tục phải sạc pin. Việc sạc pin quá nhiều lần trong ngày có thể dẫn đến tình trạng sau một thời gian sử dụng pin bị chai hoặc hỏng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số cách khắc phục tình trạng hao pin của Iphone 6 và 6 plus.

Cách sử dụng iPhone để tiết kiệm Pin cho iPhone 6, iPhone 6plus , kéo dài thời gian sử dụng

Giảm độ sáng màn hình để tiết kiệm Pin cho iPhone 6

Bạn chỉ cần vào Control Center và vuốt nhẹ phía dưới màn hình là được. Cách làm này rất đơn giản nhưng đôi khi mọi người lại không để ý.

Không bật Bluetooth, wifi, 3G khi không sử dụng sẽ tiết kiệm rất nhiều Pin cho iPhone 6, 6 Plus

Các ứng dụng như bluetooth, wifi, 3G khi bật lên sẽ khiến hao đi một lượng pin nhất định, nhất là mạng 3G hao pin rất nhanh. Chính vì vậy nếu như bạn không sử dụng những ứng dụng đó thì hãy tắt và chỉ bật lên khi cần sử dụng nhé.

Không bật chức năng ghi nhớ vị trí thường đến sẽ giúp Pin iPhone 6 được lâu hơn

Chức năng này là một chức năng tiêu tốn rất nhiều năng lượng pin của bạn, vì vậy chỉ khi nào cần thiết thì bạn mới bật nó lên. Để tắt chức năng này trên Iphone 6 và 6 plus bạn vào Settings/ Privacy/ Location Services. Sau đó, bạn kéo xuống dưới và chọn System Service/ Hệ thống dịch vụ. Tại đây bạn tắt Location Based iAds, cuối cùng chuyển đến mục Frequent Locations và tắt đi.

Tắt raise to speak của siri

Nếu bạn rất ít hoặc không sử dụng chức năng này thì bạn tắt bằng cách vào Settings/ General/ Siri và tắt raise to speak.

Tắt chức năng AirDrop

Đây là chức năng chia sẻ tập tin của Iphone 6 và 6 plus. Tắt chức năng này bằng cách vào Control Center/ AirDrop/ Off .

tiết kiệm pin Iphone 6

Thiết lập lại tính năng nhận thông báo

Đây là một tính năng khá tiện ích của Iphone 6 và 6 plus bởi khi tài khoản facebook, email,...có gì mới thì sẽ được thông báo trên điện thoại cho bạn. Tuy nhiên, việc thông báo này khiến cho màn hình điện thoại sáng liên tục làm hao pin. Nên bạn hãy điều chỉnh lại bằng cách vào Setting/ Notification Center để điều chỉnh nhận những thông báo gì thật cần thiết.

Có thể còn rất nhiều cách nữa để khắc phục tình trạng hao pin của Iphone 6 và 6 plus nhưng trên đây là một số cách mà chúng tôi đã và đang sử dụng thấy rất có hiệu quả. Các bạn hãy tham khảo và làm theo nhé.

iBacSy.com - Chúc các bạn thành công!


Có người nói, chia sẻ càng nhiều thì càng có nhiều niềm vui đến với cuộc sống. Blog iBacsy.com là nơi tôi chia sẻ về những kiến thức cơ bản liên quan tới việc sử dụng internet, gmail, đăng ký tài khoản facebook, twitter, yahoo v.v. Hy vọng được sự ủng hộ nhiệt tình từ các bạn!