Chào Mừng Tới Blog Bác Sỹ Internet

Cách sửa lỗi Contact Facetime xài sim ghép iPhone 6 và 6 plusBài viết hướng dẫn sửa lỗi contact facetim khi sử dụng sim ghép với iPhone 6 hoặc iPhone 6 Plus

Hiện nay, trên thị trường iPhone Việt Nam ngoài những chiếc iPhone quốc tế thì còn có những chiếc iPhone lock. Những chiếc iPhone lock thường có giá rẻ hơn rất nhiều so với iPhone quốc tế, chính vì thế chúng được nhiều người lựa chọn. iPhone lock cũng giống iPhone quốc tế vì chúng đều là hàng do Apple sản xuất nhưng iPhone lock đã bị khóa bởi một nhà mạng đã đăng ký với Apple, muốn sử dụng chúng các bạn cần phải bẻ khóa hoặc sử dụng sim ghép.

Tuy nhiên, khi bạn nâng cấp hoặc cập nhật phần mềm nào đó thì việc sử dụng sim ghép có thể làm lỗi việc cập nhật và bạn sẽ phải sửa lỗi này.

Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn biết cách sửa lỗi contact facetim khi xài sim ghép iPhone 6 và 6 plus.

sửa lỗi iPhone

Khi sử dụng iPhone mà bạn gặp tình trạng danh bạ không hiển thị số, hoặc hiện lên đầu số +84, hay số không gắn được với tên thì đó là do iPhone của bạn đã bị lỗi contact hay còn gọi là lỗi danh bạ.

Đối với iPhone 6 và 6 plus đã được Jaibreak thì bạn chỉ cần cài thêm phần mềm thứ 3 để fix lỗi này. Còn nếu iPhone của bạn chưa được Jaibreak thì bạn sẽ phải chỉnh sửa lại danh bạ bằng phương pháp thủ công là chỉnh sửa từng số điện thoại trong danh bạ.

hình 2, sửa iphone 6

Lưu ý: Trước khi fix lại lỗi danh bạ hoặc cập nhật một phần mềm nào đó chúng tôi khuyên bạn nên sao chép dữ liệu của iPhone 6 và 6 Plus để tránh tình trạng mất dữ liệu hoặc backup dữ liệu.

Để fix lỗi danh bạ iPhone 6 bạn cần tải chương trình Caller ID Format Fix.

Bạn chỉ cần gõ Caller ID Format Fix vào Cyria chương trình đó sẽ hiện lên. Sau đó, bạn tải và cài đặt chương trình này cho điện thoại của mình.

hình 3, sửa lỗi iphone 6

Bước tiếp theo là bạn phải cài iTool cho điện thoại của mình. Trên iTool bạn tìm file có đường dẫn /System/Library/Frameworks/UIKit.framework/PhoneFormats/UIMobileCountryCodes.plist.

Khi tìm thấy file này bạn mở file này ra và sửa các nội dung sau: Ở dòng đầu tiên bạn đổi 202 thành 001, dòng thứ 2 bạn đổi gr thành vn. Sau khi chỉnh sửa bạn lưu file vừa sửa lại và khởi động lại máy.

Tiếp theo đó bạn tải file có đường dẫn: http://www.mediafire.com/?um9gia3g6ynqq81 về máy và chép đè lên file “System/library/PrivateFrameworks/AppSupport.framework/". Rồi tắt và khởi động lại iPhone một lần nữa. Khi khởi động xong máy sẽ hiện lên cột sóng thì bạn thực hiện một cuộc gọi bất kỳ và để chuông tự ngắt hoặc bạn cũng có thể bấm 112. Như vậy bạn đã thực hiện xong việc fix lỗi danh bạ cho iPhone 6 và 6 plus.

Nếu bạn không thực hiện được việc trả lời cuộc gọi bằng tin nhắn thì bạn vào Settings ---> Phone---> International Assist và chuyển từ OFF sang ON.

hình 4, sửa iphone 6 plus

Có một số trường hợp bị lỗi 3G sau khi fix lỗi danh bạ nên không vào mạng được. Khi đó, bạn sẽ phải fix lỗi 3G. Tuy nhiên với các bước trên đây bạn có thể fix lỗi danh bạ mà không bị lỗi nào khác.

iBacsy.com - Chúc các bạn thành công!


Có người nói, chia sẻ càng nhiều thì càng có nhiều niềm vui đến với cuộc sống. Blog iBacsy.com là nơi tôi chia sẻ về những kiến thức cơ bản liên quan tới việc sử dụng internet, gmail, đăng ký tài khoản facebook, twitter, yahoo v.v. Hy vọng được sự ủng hộ nhiệt tình từ các bạn!